ĐBSCL: Giá khởi sắc, người nuôi kỳ vọng sớm phục hồi nghề nuôi cá tra

Hiện nay, tại các tỉnh thành phố vùng ĐBSCL – giá cá tra nguyên liệu để chế biến xuất khẩu đã tăng từ 500-1.000 đồng/kg so với những thàng đầu năm và tăng khoảng 3.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

Người nuôi cá tra tại TP Cần Thơ trông chờ giá tiếp tục tăng. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, gần đây giá cá tra nguyên liệu tăng do xuất khẩu các sản phẩm cá tra đã có sự phục hồi và đạt mức tăng khá cao so cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, nguồn cung cá tra nguyên liệu tại các tỉnh thành vùng ĐBSCL giảm do người dân giảm nuôi cũng góp phần làm cho giá nhích lên.

Tuy nhiên, giá cá tra nguyên liệu vẫn còn thấp. Tại TP Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp… giá cá tra nguyên liệu (thịt trắng, cỡ 700-800 gram/con) ở mức 21.500- 22.000 đồng/kg. Theo đó, người nuôi cá tra hiện vẫn bị lỗ từ 500-1.000 đồng/kg, bởi giá thành nuôi cá tra đang ở mức từ 22.000-23.000 đồng/kg.

Điển hình, hiện người nuôi cá tra tiếp tục áp dụng các giải pháp, gồm: thả nuôi cá với mật độ thưa, giảm lượng thức ăn… nhằm hạn chế thua lỗ, nhất là trong tình hình giá thức ăn thủy sản đang tăng cao. Hầu hết người nuôi tại các địa phương này đều kỳ vọng giá cá tăng để người nuôi cũng giảm thua lỗ phần nào, giá tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới để bù đắp thua lỗ nhiều năm qua và phục hồi lại nghề nuôi cá tra.

Thanh Phong

http://thitruong.doanhnghiepvn.vn/dbscl-gia-khoi-sac-nguoi-nuoi-ky-vong-som-phuc-hoi-nghe-nuoi-ca-tra-326.html

Có thể bạn thích

Bài viết cùng chuyên mục