NTMT Emily Phương: VHA 2021 sự trải nghiệm hấp dẫn đầy tính sáng tạo

0

TTDNO – Nghề làm tóc – tạo mẫu tóc là một ngành nghề hiện đang rất nhộn nhịp. Theo đó, với xu hướng, hấp dẫn và đầy sáng tạo. Nghề này đòi hỏi ở người làm nghề cần nắm rõ kiến thức, kỹ thuật chuyên môn, luôn cập nhật xu hướng mới, tay nghề đòi hỏi tỉ mỉ, cẩn thận.

Cùng với đó, nghề làm tóc đang được chú trọng một cách rất sâu sắc. Bởi, hiện có rất nhiều cuộc thi tóc được tổ chức nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng cho những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp tại Việt Nam. Có rất nhiều cuộc thi tóc tiêu biểu và được giới chuyên môn đánh giá cao trong suốt thời gian qua như: Ngôi sao tóc Việt, tìm kiếm thần tượng tóc Việt Nam, Hair Office…Vì lẽ đó, nhà tạo mẫu tóc (NTMT) Emily Phương (Nguyễn Thị Lan Phương) đã có cơ hội đem đến đêm Chung kết cuộcthi VHA 2021 tới đây.

Emily Phương (tên thật là Nguyễn Thị Lan Phương) sẽ cùng 39 nhà tạo mẫu tài năng nhất cả nước tham gia thi đấu tại vòng tranh tài xếp hạng VHA 2021. Sau 2 vòng thi đầy cam go, vòng chung kết sẽ tạo ra cho Emily Phương nhiều thử thách hơn bởi dàn thí sinh vô cùng tài năng, những anh tài của ngành tóc. Tuy vậy, với kinh nghiệm tích lũy trong gần 1 thập kỷ, chị tự tin chinh phục thử thách này.

Nối tiếp chuỗi Seri hỏi nhanh – đáp gọn đặc biệt dành cho VHA 2021, chúng tôi có dịp trao đổi cùng Emily Phương về quá trình chuẩn bị của cô cho cuộc thi này.

Trước thềm Chung kết VHA 2021, bạn đã có sự chuẩn bị thế nào về kỹ thuật, kiến thức chuyên môn để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất?

Tôi đã tham khảo thêm về các hình ảnh tóc của thế giới cũng như xu hướng năm nay. Tôi rèn luyện hàng ngày thêm các kĩ năng cứng cũng như mềm để có thể tự tin nhất để hoàn thành bài thi của mình.

Những khó khăn mà bạn gặp phải khi chuẩn bị cho chung kết VHA 2021?

Tôi khó khăn trong việc tuyển mẫu tóc. Vì các mẫu tóc đạt chuẩn sau khi đồng ý lại đổi ý – việc tìm mẫu cũng là một quá trình khó khăn vì người được điểm này lại không đạt điểm kia.

Chỉ ra những điểm yếu, điểm mạnh của bạn trong thiết kế mẫu tóc – nhuộm màu? Bạn đã khắc phục điểm yếu như thế nào trước khi bước vào thi đấu chính thức?

Tôi thấy tất cả mình làm ngang nhau cũng không biết mình yếu hay mạnh về gì. Chỉ suy nghĩ rằng mình sẽ cố gắng hết sức và tận tâm vào việc mình làm. Tất cả sẽ có cái kết và cái hồn xứng đáng nhất.

Bạn đánh giá thế nào về chủ đề đêm chung kết? Nó gây khó khăn cho bạn như thế nào?

Một chủ đề rất tuyệt vời – vì tôi thích phong cách. Đã là nghệ sỹ tóc ai cũng muốn làm những mái tóc thật đặc sắc – đặc sắc đầy tâm huyết cùng kĩ năng và có thể thả hồn mình vào tác phẩm đó. Mà cũng vì thả hồn và sáng tạo thì lại tìm cho mình một người mẫu phù hợp đầy đủ tố chất giúp cho mái tóc được toả sáng hơn lại càng khó.

Bạn mong muốn Ban tổ chức, giám khảo và cố vấn sẽ hỗ trợ, tư vấn gì trước thềm Chung kết VHA

Tôi mong muốn được biết thêm nhiều chi tiết và thông tin của cuộc thi nhiều hơn để có sự chuẩn bị kĩ càng hơn.

Chia sẻ cảm xúc của bạn sau khi vượt qua 2 vòng thi đấu Sơ khảo và chung khảo? Bạn mong chờ điều gì vào trận tranh tài tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 4 tới?

Tôi rất hạnh phúc khi mình có thể ra Hà Nội và tham gia vòng chung kết. Đây là một cuộc thi sẽ có thắng thua nhưng với tôi thì không có suy nghĩ thắng thua mà là mình sẽ được trải nghiệm và học hỏi cùng các anh chị trong ngành nhiều hơn để bổ túc kiến thức cho bản thân.

Cảm ơn những chia sẻ của Emily Phương. Chúc bạn có một bài thi xuất sắc nhất tại Chung kết VHA 2021.

Thông qua cuộc thi VHA 2021 lần này. Tin rằng, các NTMT không chỉ dùng bàn tay của mình để làm đẹp cho đời mà còn đem tư duy, trí tuệ của mình để hun đúc tinh thần yêu nghề…

Mỹ Huyền – Thanh Tuyền

Có thể bạn thích

Bài viết cùng chuyên mục