Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel): Tăng cường 150 nhân viên hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng vắc xin tại TPHCM

Mới đây, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã sẵn sàng hỗ trợ TPHCM công tác vận hành, ứng dụng Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia trong đợt tiêm chủng quy mô lớn vào ngày 21/7/2021. Được biết, Viettel đã cử 150 CBNV diễn tập và tập huấn tại 10 điểm tiêm ở 10 quận, huyện của TPHCM…

CBNV của Tập đoàn Viettel đã có mặt để hỗ trợ đợt tiêm chủng quy mô lớn tại TPHCM. Ảnh Viettel

Theo đó, CBNV của Viettel được chia làm 3 nhóm, tham gia hỗ trợ từ cấp Thành phố đến từng địa điểm tiêm tại các phường. Trong đó, nhóm thứ nhất gồm 20 nhân sự phối hợp Ban chỉ đạo tiêm vaccine của TPHCM chịu trách nhiệm điều hành kế hoạch chung, đảm bảo việc vận hành của toàn hệ thống, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành.

Cùng với đó, nhóm thứ 2 gồm 30 nhân sự được phân bổ về 22 quận, huyện có nhiệm vụ đào tạo lực lượng của địa phương trong việc sử dụng phần mềm tiêm chủng, hỗ trợ xử lý dữ liệu, và các công việc phát sinh.

Đồng thời, nhóm thứ 3 có 100 nhân sự trực tiếp đi về các điểm tiêm cố định và lưu động để hướng dẫn, hỗ trợ người dân, nhập dữ liệu khám sàng lọc, kết quả tiêm và theo dõi phản ứng sau tiêm vào hệ thống.

Chia sẻ về điều này, Phó TGĐ Tổng Công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel Ngô Vĩnh Quý cho hay: “Tập đoàn công nghệ chủ lực của quốc gia, Viettel nhận thức việc hỗ trợ đất nước, nhân dân chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng của chúng tôi. Viettel sẽ nỗ lực để đảm bảo nền tảng vận hành ổn định, đóng góp vào thành công của chiến dịch. Đây cũng là tiền lề để mở rộng chiến dịch tiêm chủng toàn quốc trong diễn biến dịch bệnh phức tạp hiện nay”.

Song song đó, Tập đoàn Viettel đã xây dựng và phát triển, bao gồm 4 hệ thống: Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, Hệ thống hỗ trợ công tác Tiêm chủng quốc gia, Trung tâm đáp ứng (MCC). Cơ sở dữ liệu của nền tảng được quản lý tập trung, đáp ứng tiêu chuẩn đồng bộ, minh bạch về thông tin từ người dân đến các cơ quan quản lý.

Bên cạnh đó, với nền tảng này đã đi vào vận hành tại 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước và tiếp tục triển khai trên toàn quốc vào thời gian tới. Tin rằng, đây cũng là nền tảng giúp người dân tham gia tiêm chủng một cách chủ động, thuận tiện. Từ đó, đăng ký tiêm chủng tới tra cứu lịch sử, kết quả tiêm chủng đều có thể thao tác qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Thanh Phong

https://bantinplus.vn/index.php/tap-doan-cong-nghiep-vien-thong-quan-doi-viettel-tang-cuong-150-nhan-vien-ho-tro-chien-dich-tiem-chung-vac-xin-tai-tphcm.html

Có thể bạn thích

Bài viết cùng chuyên mục