Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới

0

TTDNO – Trong khoảng thời gian (từ ngày 19/3 đến 28/3/2021) tới đây, tại Khoa Răng Hàm Mặt, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên, Trung tâm Truyền thông (thuộc Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) phối hợp tổ chức chương trình với khẩu hiệu “Be proud of you mouth- Hãy tự hào về răng miệng của bạn”.

PGS.TS Phạm Dương Châu- Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt khám, thăm khám và chữa răng miễn phí cho các em nhỏ.

Tham dự chương trình Ban Giám hiệu gồm: TS Đỗ Quế Lượng- Phó Hiệu trưởng thường trực; PGS.TS Đỗ Minh Cương- Phó Hiệu trưởng; Thầy Trần Đức Minh- Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt nhà trường và đại diện các đơn vị trong Nhà trường. Chương trình còn có sự hiện diện của GS.TS Trịnh Đình Hải- Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam.

Tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Dương Châu – Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho rằng, đây là năm thứ ba liên tiếp Khoa Răng Hàm Mặt vinh dự được đồng hành cùng trương trình. Với chủ đề “Be proud of you mouth- Hãy tự hào về răng miệng của bạn”, tại lễ phát động đã diễn ra chương trình khám và tư vấn răng miệng miễn phí.

Được biết, Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới là sự kiện quốc tế được tổ chức hằng năm vào ngày 20/3 – với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân trên toàn cầu về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng và tầm quan trọng của vệ sinh răng miệng.

Theo đó, chương trình sẽ khám, tư vấn và điều trị miễn phí những bệnh răng miệng thông thường cho hàng nghìn cá nhân là toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên, học viên đến từ các khoa, đơn vị, phòng ban chức năng trong toàn trường cùng các đơn vị, tổ chức bên ngoài trường, điển hình: Học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một số trường tiểu học; học sinh của các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn quận Hai Bà Trưng; đại diện cán bộ, nhân viên của Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng…

Trong thời gian từ ngày 19/3/2021 đến 28/3/2021Khoa Răng Hàm Mặt, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức khám và tư vấn miễn phí.

Trong suốt thời gian qua, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, khám và hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng.

Cùng với đó, Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI đã gửi thư kêu gọi Hội Nha khoa các nước hưởng ứng và hành động để tăng cường sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng trên phạm vi toàn cầu với khẩu hiệu: “Hãy tự hào về răng miệng của bạn/ Be Proud of Your Mouth”.

Tại Việt Nam, theo kết quả điều tra sức khỏe răng miệng toàn quốc công bố năm 2019, có 86,4% trẻ em 6 – 8 tuổi có sâu răng. Sâu răng là một trong các nguyên nhân chủ yếu gây mất răng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Bên cạnh đó, các ổ nhiễm trùng trong khoang miệng do sâu răng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và còn là nguyên nhân của các bệnh nội khoa, cụ thể: Viêm nội tâm mạc, viêm cầu thận, viêm khớp… làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, dự phòng sâu răng cho trẻ em và cộng đồng là quan trọng và cần được quan tâm.

Năm 2021, các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới 20/3” tiếp tục hướng đến mục tiêu “Vì một Việt Nam không sâu răng”, giáo dục tầm quan trọng của việc đánh răng sáng và tối, đồng thời trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng cho toàn dân, bảo vệ toàn diện nụ cười Việt Nam.

Đinh Dương – Mỹ Huyền

Có thể bạn thích

Bài viết cùng chuyên mục