• Trang chủ
  • Doanh nghiệp
  • Tổng Cty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post): Triển khai chương trình “Trạm hạnh phúc – Chạm yêu thương” tại TPHCM
49 lượt xem

Tổng Cty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post): Triển khai chương trình “Trạm hạnh phúc – Chạm yêu thương” tại TPHCM

3335 Ynh BYu cYc Viettel Post TrYm yeu thYYng

Các bưu cục của Viettel Post tại TPHCM đã triển khia chương trình “Trạm hạnh phúc – Chạm yêu thương”

Trước sự diễn biến khôn lường của dịch Covid-19 lần thứ tư. Tại TP.HCM đã liên tiếp ghi nhận số lượng ca mắc kỷ lục. Qua đó, dẫn tới việc áp dụng chỉ thị 16 giãn cách xã hội trên toàn thành phố làmảnh hưởng không nhỏ đến đầu tàu kinh tế của quốc gia. Điển hình, việc ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của những người dân vốn đã mưu sinh khó khăn, nay lại càng trở nên thiếu thốn.

Cùng với đó, Viettel Post còn phối hợp cùng Lực lượng Vũ trang Quân khu 7 triển khai chương trình thiện nguyện thể hiện sự quan tâm của Viettel Post và các tổ chức, cá nhân trong xã hội, hướng tới những người dân gặp khó khăn tại TPHCM mang tên gọi “Trạm hạnh phúc – Chạm yêu thương”.

Được biết, chương trình này diễn ra từ ngày 02/08 đến ngày 15/08 tới đây. Trong đó, đơn vị tổ chức mời quyên góp từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trên cả nước: Từ ngày 05/08 đến ngày 19/08, Viettel Post tổ chức các “Trạm hạnh phúc” để người dân khó khăn có thể đến và tự chọn một gói quà thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu. Bên cạnh đó, Viettel Post sẽ phối hợp cùng Lực lượng Vũ trang Quân khu 7 trực tiếp trao quà tại các khu vực phong tỏa, cách ly để mang “yêu thương” tới những người cần nhất nhưng lại đang ở nơi khó tiếp cận nhất.

Chia sẻ về điều này, đại diện Viettel Post, nhấn mạnh: “Với những hiện vật, quà tặng thiết yếu tới từ khắp mọi miền tổ quốc sẽ được đưa về TPHCM, trao cho người đang cần như một lời chia sẻ và động viên, cùng nhau vượt qua sóng gió này. Chúng tôi tin rằng những điều nhỏ bé cũng có thể mang tới thay đổi lớn lao, một món quà trao đi sẽ tiếp thêm sức mạnh cho nhiều mảnh đời vượt lên khó khăn trong cuộc sống”.

Điển hình, thực phẩm tươi (trứng gia cầm, rau củ quả các loại…), thực phẩm khô (gạo, sữa, các loại mì miến khô, dầu ăn, bột mì…), đồ phòng chống dịch (khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn…) cùng các mặt hàng thiết yếu khác. Vì lẽ đó, Viettel Post sẽ gom các món quà từ mọi miền tổ quốc đến thành phố mang tên Bác để hỗ trợ cho những người dân tại đây. Đồng thời, 15 điểm bưu cục của Viettel Post tại TPHCM sẽ trở thành 16 “Trạm hạnh phúc”.

Dịp này, ông Trần Trung Hưng – Tổng Giám đốc Viettel Post chia sẻ: “Viettel Post không chỉ vận chuyển hàng hóa mà chúng tôi còn mong muốn vận chuyển những “yêu thương” với hy vọng giúp những người dân yếu thế tại TP.HCM bớt đi phần nào những khó khăn và ấm lòng hơn giữa đại dịch. Sau TPHCM, chúng tôi sẽ xem xét nhân rộng chương trình này đến nhiều địa phương người dân đang gặp nhiều khó khăn khác để góp phần lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc, cùng nhau chiến thắng đại dịch.”

(Tin được xuất bản trên Tc in Thương trường và Doanh nghiệp số T8/2021)

Hữu Ước – Thuỳ Duyên