• Trang chủ
  • Tin 24/7
  • An Giang: Đổi mới sáng tạo về mô hình “Xe hỗ trợ ý tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”
147 lượt xem

An Giang: Đổi mới sáng tạo về mô hình “Xe hỗ trợ ý tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”

Tại lễ ra mắt, thượng tá Lê Văn Thích – Phó trưởng Công an TP Long Xuyên cho hay, xuất phát từ tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP Long Xuyên có nhiều diễn biến phức tạp, công tác cấp cứu người bị tai nạn giao thông đôi lúc chưa kịp thời là một trong những nguyên nhân dẫn đến người bị tai nạn giao thông tử vong. Qua đó, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chủ trương triển khai mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông” tại TP Long Xuyên với 1 xe cứu thương và 100 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ kinh phí cấp cứu ban đầu cho những người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

AG 4

Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt mô hình.

Trải qua gần 1 năm đi vào hoạt động mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông”. Theo đó, Ban điều hành đã tiếp nhận 58 tin báo xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, đã đưa đi cấp cứu kịp thời 20 trường hợp, số còn lại nạn nhân được người dân đưa cấp cứu. Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang đã chi hỗ trợ 19 trường hợp người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn số tiền trên 22 triệu đồng từ nguồn 100 triệu đồng của Giám đốc Công an tỉnh hỗ trợ.

Đặc biệt, TP. Long Xuyên hiện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, sự ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người dân, nhất là việc đưa người bệnh, người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu. Từ đó, với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, diễn ra gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội, Công an các phường, xã (TP Long Xuyên) đã kịp thời đưa 44 trường hợp người dân đi cấp cứu. Bên cạnh đó, có 38 trường hợp bệnh nặng, 4 trường hợp thai sản và 2 trường hợp bị tai nạn giao thông.

Dịp này, Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã đánh giá cao và biểu dương những việc làm của Công an TP Long Xuyên, trong thực hiện mô hình an sinh xã hội, cũng như việc Công an các phường, xã đưa người dân đi cấp cứu kịp thời trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang, nhấn mạnh: “Trong thời gian vừa qua, Công an TP Long Xuyên đã xuất hiện nhiều tấm gương rất là linh hoạt, nhạy bén để giúp đỡ người dân. Mặc dù những việc làm của các đồng chí đơn giản nhưng đó là những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng người dân”.

xe 1

Quang cảnh lễ ra mắt “Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”

Cũng dịp này, 2 doanh nghiệp trú đóng tại thành phố Long Xuyên đã ủng hộ 3 xe ô tô làm Phương tiện hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông, với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Tin rằng, việc làm có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả; để kịp thời đưa người dân đi cấp cứu, nhất trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch.

(Tin được xuất bản trên Tc in Thương trường và Doanh nghiệp số T9/2021)

Thanh Phong