• Trang chủ
  • Tin 24/7
  • Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT): Chuẩn bị tổ chức đấu giá khu đất tại Mũi Nghinh Phong
277 lượt xem

Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT): Chuẩn bị tổ chức đấu giá khu đất tại Mũi Nghinh Phong

mui nghinh phong 8674 0855

Khu đất theo dự kiến tỉnh BR-VT sẽ tổ chứcđấu giá gần 22ha tại Mũi Nghinh Phong

Cụ thể, theo kế hoạch về lộ trình thực hiện dự án khu đất Mũi Nghinh Phong từ tháng 8/2021 đến tháng 4/2022 tới. Theo đó, Bộ Quốc phòng sẽ thống nhất chủ trương bàn giao Trạm biên phòng 518.Đồng thời, Sở Xây dựng tỉnh BR-VT sẽ phối hợp với Sở TN&MT và UBND TP.Vũng Tàu để lập, thẩm định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và chủ trương đầu tư.

Được biết, trong khoảng thời gian từ tháng 5-7/2022, Sở TN&MT tỉnh BR-VT sẽ tiếp tục chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và UBND TP.Vũng Tàu nhằm khảo sát giá đấy, xây dựng giá khởi điểm và bước giá của khu đất để trình UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định. Sau đó, đến tháng 8 và 9/2022, sẽ tổ chức đấu giá sẽ phối hợp với Sở TN&MT thực hiện việc đấu giá khu đất 21,7ha tại mũi Nghinh Phong.

Cùng với đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp với UBND TP. Vũng Tàu cùng các sở ngành liên quan để lập thủ tục đấu thầu thuê đơn vị tư vấn, lập, trình phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, lập báo cáo đánh giá sơ bộ tác động môi trường, lập hồ sơ chủ trương đầu tư theo quy định.

Song song đó, Sở TN&MT có trách nhiệm tham mưu cho UBND tỉnh BR-VT phê duyệt phương án đấu giá và quyết định đấu giá; xây dựng giá đất khởi điểm và trình UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức đấu giá.

Đồng thời, UBND tỉnh BR-VT còn giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh BR-VT cùng các sở ngành có liên quan tổng hợp tiến độ thực hiện dự án đấu giá khu đất 21,7 ha tại Mũi Nghinh Phong vào báo cáo chung các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, đây là địa điểm du lịch nổi tiếng ở TP.Vũng Tàu, khi trước mặt có biển sau lưng có núi. Dukhách khi có dịp đến BR-VT, bên cạnh việc ngắm nhìn khung cảnh nên thơ của thiên nhiên, còn có thể ngắm nhìn chiếc Cổng trời, cắm trại qua đêm và tận hưởng nhiều điều thú vị khác.

Văn Hải/Bestlife.net.vn