• Trang chủ
  • Doanh nghiệp
  • Bà Rịa Vũng Tàu: Tập đoàn Hòa Phát chuẩn bị khởi công nhà máy vỏ container
14 lượt xem

Bà Rịa Vũng Tàu: Tập đoàn Hòa Phát chuẩn bị khởi công nhà máy vỏ container

thep hoa phat 16036956170042082911163

Ảnh minh hoạ

Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty Cổ phần Sản xuất Container Hòa Phát (Tập đoàn Hòa Phát). Có trụ sở đăng ký kinh doanh của đặt tại B5, đường Đ, KCN Phú Mỹ II mở rộng, phường Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Vốn điều lệ của Công ty là 3.000 tỷ đồng.

Được biết, Tập đoàn Hòa Phát hiện đã thu xếp đủ nguồn vốn để triển khai dự án theo đúng tiến độ đã cam kết với địa phương. Theo dự kiến, Tập đoàn Hòa Phát sẽ hoàn thiện các thủ tục và khởi công xây dựng ngay trong tháng 6/2021.

Trong đó, nguyên liệu cho sản xuất vỏ container rỗng là loại thép HRC, mác SPA-H đặc chủng, kháng tự nhiên, kháng thời tiết, sản phẩm của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất. Tại Việt Nam, chỉ có Hòa Phát sản xuất được loại thép này.

Qua đó, với quy mô sản xuất lớn, lợi thế chủ động hoàn toàn được nguồn nguyên liệu cùng với kinh nghiệm điều hành sản xuất của Hòa Phát là những yếu tố đảm bảo chất lượng và giá thành sản phẩm vỏ container rỗng hoàn toàn có thể cạnh tranh với hàng Trung Quốc.

Năm 2020, Tập đoàn Hòa Phát đã xuất khẩu hơn 1 triệu tấn phôi thép vào thị trường Trung Quốc. Chi phí sản xuất của Hòa Phát nói riêng cũng như nhiều hàng hóa Việt Nam khác đã rất cạnh tranh và ngày càng cạnh tranh so với Trung Quốc.

Cùng với đó, dự án nhà máy sản xuất container rỗng của Hòa Phát có quy mô công suất 500.000 TEU/năm, tập trung các sản phẩm container phổ biến, có chiều dài 20-40feet. Đồng thời, modul giai đoạn 1 có công suất 180.000-200.000 TEU/năm.

Chia sẻ về điều này, ông Vũ Đức Sính – Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất Container Hòa Phát, nhấn mạnh: “Chúng tôi chọn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để đặt nhà máy sản xuất đầu tiên vì nằm trong khu vực động lực phát triển của vùng Đông Nam Bộ, gần các cảng biển lớn như Cát Lái, Cái Mép-Thị Vải và có nhiều lợi thế để đảm bảo thành công cho dự án. Dự kiến đầu quý 2/2022, những sản phẩm container rỗng đầu tiên mang thương hiệu Hòa Phát sẽ có mặt trên thị trường”.

Văn Hải