• Trang chủ
  • Pháp luật
  • Biên Hòa (Đồng Nai): Bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội
288 lượt xem

Biên Hòa (Đồng Nai): Bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội

61d889201a69f337aa78

Lực lượng chức năng làm việc với V.T.Đ.Tr

Cụ thể, trên cổng thông tin Công an tỉnh Đồng Nai ngày 9/9/2021 có đưa tin, ngày 06/9/2021 vừa qua, Công an thành phố Biên Hòa phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh lập hồ sơ xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bà V.T.Đ.Tr, 39 tuổi, ở phường Tân Hòa, TP. Biên Hòa về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tiêm vaccine phòng ngừa dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Trong đó, ngày 2/9/2021 trước đó, trên mạng xã hội facebook V.T.Đ.Tr đã bình luận “Hôm qua Tân Biên chích chết 2 người, xỉu 8 người”. Cùng ngày, nhận thấy thông tin không chính xác nên V.T.Đ.Tr đã gỡ bỏ bình luận nói trên. Tuy nhiên, việc làm của Tr đã gây hoang mang dư luận, khiến nhiều người dân bất an. Vì vậy, Công an TP.Biên Hòa đã phối hợp với Công an phường Tân Hòa, Thanh tra Sở thông tin và truyền thông tỉnh mời V.T.Đ.Tr đến làm việc. Tại cơ quan chức năng, V.T.Đ.Tr đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật và tỏ ra ăn năn, hối lỗi vì đăng tải những thông tin này.

Tương tự, ngày 4/9/2021 vừa qua, Công an TP. Biên Hòa cũng phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai lập hồ sơ, xử phạt hành chính 03 trường hợp đăng tin sai sự thật về tiêm vaccine trên mạng xã hội với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Cùng với đó, Công an tỉnh Đồng Nai cũng khuyến cáo người dân khi tham gia các trang mạng xã hội phải hết sức cảnh giác với các thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không rõ nguồn. Song song đó, khi chưa thực sự nắm bắt thông tin từ các cơ quan chính thống thì không nên đăng tải, dẫn lại hoặc bình luận thiếu cơ sở, tránh bị xử phạt như các trường hợp trên.

Tuấn Hải/Bestlife.net.vn