• Trang chủ
  • Tài chính
  • Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Đề nghị bổ sung cơ quan báo chí và nhà báo vào diện được miễn, giảm thuế
25 lượt xem

Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Đề nghị bổ sung cơ quan báo chí và nhà báo vào diện được miễn, giảm thuế

image1 5

Các nhà báo, phóng viên tác nghiệp tại khu cách ly huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, về cơ bản Bộ nhất trí với dự thảo Nghị quyết của UBTVQH ban hành một số giải pháp về miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.

Trong đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề nghị Bộ Tài chính nghiên cứu bổ sung đối tượng là các cơ quan báo chí, nhà báo. Cụ thể, trong công văn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi Văn phòng Chính phủđã dẫn ý kiến đề nghị của Hội nhà báo Việt Nam cho biết: Lực lượng cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên đã rất tích cực tham gia trong tuyển dầu chống dịch. Thế nhưng, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều cơ quan báo chí doanh thu phát hành, quảng cáo đã sụt giảm từ 40-50%. Cùngvới đó, chi phí cho lực lượng phóng viên tác nghiệp trong khu vực có dịch tăng cao, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các toà soạn cũng như đời sống của người làm báo.

VÌ lẽ đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề nghị Bộ Tài chính bổ sung các cơ quan báo chí, nhà báo dược gia hạn nộp thuế, miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT, thuế thu nhập cá nhân, miễn tiền phạt chậm nộp thuế.

image0 4

Song song đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư còn đề nghị thông qua Nghị quyết sau khi cơ quan soạn thảo Nghị quyết đã tiếp thu. Đề nghị Văn phòng Chính phủ báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định.

Hoàng Quý/bantinplus.vn