• Trang chủ
  • Tin 24/7
  • Cách ly 5 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Phú Quốc
9 lượt xem

Cách ly 5 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Phú Quốc

Trung tam Y te TP Phu Quoc noi dang cach ly 5 nguoi nhapcanh trai phep

Chiều 31- 3, nguồn tin riêng của báo Đại Đoàn Kết, cơ quan chức năng tại TP Phú Quốc (Kiên Giang) vừa phát hiện và đưa 5 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về cách ly tại Trung tâm Y tế TP Phú Quốc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22 giờ 30 ngày 30.3, tổ tuần tra, kiểm soát trên biển của Đồn Biên phòng Gành Dầu (TP Phú Quốc, Kiên Giang) đang tuần tra ở khu vực biển thuộc địa bàn đang quản lý thì nhận được tin báo của ngư dân đang đánh bắt hải sản ở gần hòn Thầy Bói phát hiện một xuồng composite chạy từ hướng Campuchia về Việt Nam có biểu hiện khả nghi. Tổ tuần tra đã phối hợp với tàu của ngư dân, yêu cầu xuồng composite dừng lại để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra trên xuồng composite phát hiện 5 người gồm: Lê Văn Hai (37 tuổi, ngụ Hà Tiên, Kiên Giang), Dũ Kim Hia (5 tuổi, con ruột Hai), Phạm Thu Hà (45 tuổi, quê Tuyên Quang), Lương Thị Hậu (18 tuổi, quê Điện Biên), Lương Thị Hơn (31 tuổi, ngụ Đăk Nông). Tất cả đều sinh sống là làm việc ở TP Xihanouk Ville, Vương quốc Campuchia.

Qua lời khai ban đầu, Hai khai nhận do dịch bệnh Covid-19 ở Campuchia bùng phát nên Hai bàn với vợ về Việt Nam thăm quê nhưng vợ không đồng ý nên Hai quyết định chạy xuồng máy theo đường biển về Phú Quốc.

Do có sự quen biết từ trước nên Hà, Hậu, Hơn đã đi xe Tuk Tuk từ thị trấn Lion Cirle tới cảng Ream để nhờ Hai chở qua Phú Quốc để về Hà Tiên, thoả thuận chi phí 2 can dầu cho đến khi về tới Hà Tiên. Nhưng khi đến vị trí gần hòn Thầy Bói thì bị phát hiện và yêu cầu về đồn điều tra làm rõ.

Trước đó, Phú Quốc cũng đã phát hiện nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép, trong đó có những người đã bị mắc Covid-19 được phát hiện khi về địa phương nơi cư trú. Tình trạng nhập cảnh trái phép bằng đường biển từ Campuchia vào Phú Quốc đáng báo động, lực lượng chức năng của Phú Quốc phải thường xuyên cảnh giác để ngăn chặn tình trạng nhập cảnh này.

                                                                        Triệu Phong

Thẻ tìm kiếm: