• Trang chủ
  • Xã hội
  • Cần Thơ: Tổ chức đón, trao bằng khen cho chàng trai vàng Olympic sinh học quốc tế
19 lượt xem

Cần Thơ: Tổ chức đón, trao bằng khen cho chàng trai vàng Olympic sinh học quốc tế

mg0017 16271368732451394811670

Ông Trần Việt Trường Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; ông Dương Tấn Hiển PChủ tịch UBND TP Cần Thơ, kiêm giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, trao bằng khen và quà cho em Khang

Tại buổi lễ, em Minh Khang chia sẻ cảm xúc của mình, thật sự rất xúc động và vinh hạnh khi được lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và thầy cô ở Sở GD-ĐT TP Cần Thơ không quản ngại đường xá xa xôi và ảnh hưởng của dịch Covid – 19 đã đưa xe vượt hơn 180km từ địa phương lên TP.HCM để đón em về nhà.Minh Khang, nhấn mạnh: “Em cảm thấy rất vui. Với tình cảm này, em hứa sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng thầy cô yêu thương và chỉ bảo”.

Về phần mình, cha của Minh Khang – ông Đặng Hoàng Tuấn xúc động cho biết đến giờ phút này ông vẫn “còn y nguyên cảm xúc vỡ òa hạnh phúc” khi hay Khang đoạt huy chương vàng trong kỳ thi Olympic sinh học quốc tế năm nay do Bồ Đào Nha tổ chức. Đặc biệt, tình cảm của lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cùng thầy cô nhà trường đã quan tâm, lo lắng cho con ông. Đồng thời, nhấn mạnh: “Nhân đây, tui chân tình cảm ơn thầy cô nhà trường, địa phương đã quan tâm chỉ dạy để Khang có được ngày hôm nay. Khang có ước mơ làm bác sĩ, gia đình tui sẽ đồng hành cùng con và giúp con chinh phục ước mơ của mình để sau này lớn lên con sẽ trở thành người hữu ích cho xã hội”.

Dịp này, ông Nguyễn Phúc Tăng – Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho rằng đây là lần đầu tiên TP Cần Thơ có học sinh tham gia kỳ thi Olympic sinh học quốc tế và đoạt giải cao nhất. Thành tích này ông Tăng cho rằng đã thể hiện phẩm chất, trí tuệ của học sinh nước ta và khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế. Phó giám đốc Sở GD-ĐT chia sẻ: “Khang đã lan tỏa niềm đam mê học đến tất cả học sinh TP Cần Thơ. Chúng tôi chúc em luôn giữ vững niềm đam mê và bản lĩnh của mình để tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong tương lai”.

20210724212329 16271373781721428000519

Ông Tuấn hạnh phúc bên con trai Minh Khang khi nhận được bằng khen của UBND TP Cần Thơ 

Cũng dịp này, UBND TP Cần Thơ trao tặng bằng khen và thưởng nóng số tiền 50 triệu đồng xem như là món quà động viên tinh thần cho Khang cũng như chia sẻ niềm vui cùng gia đình.

Tin: Thanh Phong – Ảnh: Chí Công

https://bantinplus.vn/index.php/can-tho-to-chuc-don-trao-bang-khen-cho-chang-trai-vang-olympic-sinh-hoc-quoc-te.html