88 lượt xem

Chính thức khởi động cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VIETCHALLENGE mùa 6 năm 2021

VIETCHALLENGE 2021

Đặc biệt, buổi công bố về VietChallenge 2021 là sự kiện đầy sôi động “Kick-off Event|VietChallenge 2021” diễn ra giữa VietChallenge và các nhà đầu tư mạo hiểm đến từ Quest Ventures, FEBE Ventures, HUB Global Holding và Golden Gate Ventures.

Tại sự kiện lần này, các chuyên gia đã tập trung phân tích vào các xu hướng đầu tư mới trong thời kỳ Covid-19 tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Đồng thời, ở một số lĩnh vực như y tế, giáo dục, thương mại xã hội. Cùng với đó, các khách mời cũng đồng quan điểm rằng dịch bệnh là một động lực thúc đẩy sự phát triển điện tử công nghệ, một trong các ngành trọng điểm đang thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, ở lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) và blockchain có rất nhiều tiềm năng.

Được biết, VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho các doanh nhân trên toàn thế giới. Do Hiệp hội Sinh viên và Chuyên gia Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức đây cũng là một tổ chức phi lợi nhuận với tâm huyết làm cầu nối giữa hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với các nhà đầu tư mạo hiểm Mỹ, VietChallenge đang góp phần mang đến cho các công ty khởi nghiệp cơ hội gặp gỡ, giới thiệu ý tưởng của mình đến các nhà đầu tư tiềm năng.

Trong khi đó, VietChallenge năm 2020 đã thu hút hơn 200 start-up tham gia, từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 5 triệu USD đã được cam kết đầu tư. Song song đó, VietChallenge mùa giải 2021 theo giờ Việt Nam: 26/6-25/7/2021 tới đây: mở cổng tiếp nhận hồ sơ dự thi, 26/7-14/8: dừng tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ, 15/8: công bố danh sách 12 đội lọt vào Bán kết, 15/9: công bố danh sách 6 đội lọt vào Chung kết, 01/12: Chung kết VietChallenge 2021.

(Tin được xuất bản trên ấn phẩm Thương trường và Doanh nghiệp số tháng 7/2021)

Hoàng Quý – Ngọc Danh