• Trang chủ
  • Tin 24/7
  • Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế tại Bỉ
80 lượt xem

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế tại Bỉ

20210909043041ctqh vs cty infra asia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp đại diện lãnh đạo Công ty Internaitonal Invesstment.

Chiều ngày 8/9 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có cuộc tiếp lãnh đạo Tập đoàn Exonmobil Perer Lavoy, Công ty Infra Asia Investment (IAI)  và Công ty Internaitonal Invesstment (IPEI).

Tại cuộc tiếp ông Perer Lavoy – Giám đốc cấp cao khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Tập đoàn Exonmobil, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn trong việc triển khai và hoàn tất việc ký kết thỏa thuận nguyên tắc về bảo lãnh và cam kết của Chính phủ. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao dự án Cá Voi xanh với tổng vốn đầu tư đạt 20 tỷ USD để sản xuất khí tự nhiên ngoài khơi tại miền Trung Việt Nam.

Nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia để Việt Nam xây dựng và vận hành các nhà máy điện khí tại khu vực miền Trung, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Tập đoàn Exonmobil và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tiếp tục phối hợp chặt chẽ để duy trì đúng tiến độ, đưa dòng khí dầu tiên vào bờ vào năm 2024.

1hkb23i0516 copy

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Fabien De Jonge – Thành viên Hội đồng Quản trị của Công ty Infra Asia Investment. 

Tiếp ông Fabien De Jonge – thành viên Hội đồng quản trị Công ty Infra Asia Investment (IAI) – Công ty đã đầu tư các khu công nghiệp tại TP. Hải Phòng và Quảng Ninh với số vốn 1,2 tỷ USD. Hiện nay, Công ty cũng đang có định hướng mở rộng hoạt động đầu tư trong một số lĩnh vực năng lượng tái tạo, điện gió, điện mặt trời.

Đối với kiến nghị của IAI về khó khăn trong triển khai dự án hạ tầng khu công nghiệp và cảng Nam Tiền Phong do diện tích đất chồng lấn giữa hai địa phương, Chủ tịch Quốc hội đề nghị TP. Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và nhà đầu tư sớm trao đổi tìm ra cách thức giải quyết phù hợp, đúng quy định. Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao chủ trương mở rộng đầu tư của Công ty tại Việt Nam.

Tiếp ông Eddy Bruyninckx – đại diện Công ty Internaitonal Invesstment (IPEI), Chủ tịch Quốc hội cho biết, logicstics hiện đang được Việt Nam hết sức quan tâm thúc đẩy. Đánh giá cao các dự án hoạt động hiệu quả của IPEI tại Việt Nam, đặc biệt là các dự án hợp tác đầu tư, kinh doanh tại các Khu công nghiệp ở TP. Hải Phòng và Quảng Ninh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị IPEI và các đối tác khác tiếp tục nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng các Khu công nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, để thu hút nhiều hơn nữa nguồn vốn ODA.

Tại cuộc tiếp, các nhà đầu tư nước ngoài đều bày tỏ cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dành thời gian tiếp; đồng thời, ghi nhận những đổi mới của Quốc hội Việt Nam trong việc đồng hành với Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi về chính sách pháp lý cho các nhà đầu tư đến làm ăn tại Việt Nam.

Gửi lời chúc chuyến thăm làm việc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại châu Âu thành công tốt đẹp, đại diện các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp cũng mong muốn Quốc hội Việt Nam cùng đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đạt thành công và có hiệu quả cao khi tham gia hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Theo Việt Hoàng/tapchitaichinh.vn