• Trang chủ
  • Doanh nghiệp
  • Công ty TNHH Phước Sỹ (Quảng Bình): Góp phần biến gió lào thành “đặc sản” để phát triển năng lượng tái tạo
24 lượt xem

Công ty TNHH Phước Sỹ (Quảng Bình): Góp phần biến gió lào thành “đặc sản” để phát triển năng lượng tái tạo

anh 1 3

 Nhà điều hành dự án của công ty TNHH Phước Sỹ ở xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

 Được biết, tỉnh Quảng Bình bứt lên với nhiều dự án năng lượng tái tạo, trong số đó hiện đang được triển khai khoảng 1.000 MW điện mặt trời và 800 MW điện gió. Qua đó, khu vực phát triển các dự án tập trung ở vùng cát ven biển các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy

anh 2 3

 Thi công trụ móng

Năm 2021, Quảng Bình dự kiến có đến 60 cột điện gió sẽ hòa lưới, đưa tỉnh vững bước trên con đường hiện thực hóa giấc mơ trở thành “Biến gió Lào, nắng trưa Quảng Bình thành đặc sản năng lượng”.

anh 3 4

 Trên công trường làm sắt trụ điện gió

Những ngày gần đây, trên đoạn đường tránh lũ huyện Lệ Thủy luôn tấp nập các xe siêu trường, siêu trọng chở những chuyến hàng của các dự án điện gió ra khu vực thi công. Nhiều dự án đang cố gắng hoàn thành trước 31/10/2021 để hưởng ưu đãi giá bán điện FIT.

Nhằm tìm hiểu thêm về công tác thi công điện gió ở Quảng Bình, chúng tôi đã có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Phước Sỹ – nhà thầu thi công sắp  hoàn thành, bàn giao 60 móng trụ tuabin gió của dự án điện gió BT.

anh 4 3

Công ty TNHH Phước Sỹ thi công đổ bê tông trụ điện gió BT

Theo đó, Giám đốc dự án điện gió BT cho biết: Để hoàn thành khối lượng công việc lớn trong thời gian ngắn, đáp ứng tiếp độ đấu nối điện của chủ đầu tư, nhà thầu Phước sỹ và các nhà thầu khác đã phải tập trung rất nhiều nguồn lực về con người, thiết bị và tài chính.

Được hỏi về điều khó khăn nhất trong quá trình thi công, ông Võ Phước Sỹ cho hay đó là việc đảm bảo chất lượng thi công và an toàn lao động trong khi cần phải đẩy nhanh tiến độ. Với yêu cầu đặc biệt trong kết cấu móng cho trụ điện gió, nhiệt độ bê tông trước khi đổ không được vượt quá 20 độ C đồng thời chênh lệch nhiệt độ trong khối đổ bê tông và môi trường không vượt quá 70 độ C, nhà thầu Phước Sỹ đã phải sử dụng các biện pháp kỹ thuật như hệ thống giải nhiệt trong khối đổ bê tông.

anh 5 1

Công Ty TNHH Phước Sỹ khẩn trương làm đường vào các cột trụ để thi công cho kịp tiến độ

Hiện tại, Dự án BT Quảng Bình đang tiến hành lắp đặt các tuabin V150. Dự kiến trong tháng 8 năm 2021, toàn bộ công tác thi công sẽ hoàn thành, đảm bảo mục tiêu của dự án.

Việc đầu tư các dự án điện mặt trời và điện gió trên địa bàn tỉnh Quảng Bình theo quy hoạch là phù hợp với chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2068/QĐ-TTg ngày 25-11-2015 và phù hợp với Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, có xét đến 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 428/QĐ-TTg ngày 18-3-2016.

(Bài được xuất bản trên Tc in Thương trường và Doanh nghiệp số tháng 7/2021)

                                                                              Hoàng An

Thẻ tìm kiếm: