• Trang chủ
  • Xã hội
  • Hà Nội: Trang trọng lễ ra mắt Trung tâm Truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực Bắc Bộ
47 lượt xem

Hà Nội: Trang trọng lễ ra mắt Trung tâm Truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực Bắc Bộ

isai 1

Nhà Báo, Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo ISAI phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ gồm có: Nhà Báo, Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện ISAI, PGS TS ông Bùi Đặng Dũng – Phó chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính Ngân sách Quốc Hội, ông Trịnh Minh Anh – Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Liên ngành Hội nhập Kinh tế quốc tế, ông Phan Huy Hiền, nguyên Phó TBT Báo Nhân Dân, TBT Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, Nhà Báo, Đại tá Trần Sự – Cơ quan phát thanh truyền hình Công an Nhân dân, ông Trần Anh Tuấn – Phó ban Phong trào, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc, ông Lưu Chí Trung – Phó TBT Tạp chí Luật Sư Việt Nam, PGS TS ông Nguyễn An Tiêm Phó TBT Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Bà Bùi Huy Hợp – Phó GĐ Trung tâm NC&PT Hội nhập KH&CN Quốc tế – VISTIP Bộ KH&CN cùng rất nhiều khách mời và các cơ quan thông tấn báo chí tham gia.

isai 2

Bà Nguyễn Thị Huyền Giám đốc trung tâm phát biểu tại buổi lễ ra mắt

image0 16

Bà Trần Thị Liên phó giám đốc Trung tâm truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực miền Bắc phát biểu tại lễ ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Ông Hồ Minh Sơn -Viện trưởng Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo chobiết: “Việc ra đời Trung tâm truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực miền Bắc cũng là sự ấp ủ, tầm nhìn và hướng đến sự phát triển bền vững. Đây cũng là một người bạn thân thiết, gần gũi để cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các trường đại học, viện nghiên cứu, thường xuyên giao lưu, kết nối, sẻ chia và hợp tác cùng Trung tâm trực thuộc Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo. Bên cạnh đó, là sân chơi cho các nhà quản lí, các nhà khoa học, giới trí thức trong và ngoài nước trao đổi, thảo luận, tư vấn và phản biện về cơ sở pháp lí, cơ chế chính sách; thúc đẩy và lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần đổi mới sáng tạo, đưa khoa học- công nghệ phát triển lên tầm cao mới. Song song với đó, với mô hình mới, những điển hình tiên tiến, tiêu biểu, xuất sắc đi đầu trong phong trào nghiên cứu, ứng dụng và triển khai khoa học – công nghệ vào sản xuất và đời sống, thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

isai 3

Cắt băng tại buổi lễ ra mắtTrung tâm Truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực Bắc Bộ tại Hà Nội

Cụ thể, một số nhiệm vụ của Trung tâm truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực miền Bắc, gồm: Nghiên cứu khoa học và thực hiện các chương trình, đề tài liên quan đến doanh nghiệp, chiến lược quản trị và phát triển, chiến lược đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp, Nghiên cứu ứng dụng dây chuyền, công nghệ và thiết bị nhằm phát triển doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo…Dịc vụ khoa học và công nghệ: Tư vấn, phản biện khoa học, triển khai và chuyển giao các kết quả nghiên cứu, quy trình công nghệ và thiết bị máy móc, Tư vấn chiến lược phát triển, hệ thống quản trị, quản lý doanh nghiệp, Tổ chức hội thảo khoa học, đào tạo và tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu nêu trên. Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm và Viện…

isai 4

Ông Phan Huy Hiền nguyên Phó TBT Báo Nhân Dân, TBT Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam mở mở nắp sâm panh tại buổi lễ

Trước đó, Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo đã thành lập 7 trung tâm trước đó tại các khu vực ĐBSCL; miền Trung Tây Nguyên; Đông Nam Bộ…Mới đây, chúng tôi đã có cuộc làm việc và ký kết với UBND huyện Bù Đốp (Bình Phước) trong việc xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu về các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao như hạt điều, hạt tiêu, dê, mít, xoài…Mặc khác, chúng tôi đã liên kết với cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Nga, Úc, Canada, Đài Loan…trong việc tổ chức đào tạo kỷ năng mềm đối với người lao động, giao thương nông sản, hải sản chất lượng cao trong thời gian gần đây…Tương tự, chúng tôi đã chính thức ký kết với Tập đoàn nông nghiệp kỷ thuật chất lượng cao HaiCorp tại 23 tỉnh, thành phố trong việc xây dựng chiến lược, chuyển giao công nghệ, chuyển giao khoa học trong nuôi trồng thuỷ hải sản tại 13 tỉnh ĐBSCL. Mặc khác, chúng tôi đã cùng đồng hành cùng các quỹ đầu tư về giáo dục cùng các trường đại học, cao đẳng. Hiện, chúng tôi đang phát triển trung tâm đào tạo nghề trên 43 tỉnh, thành phố cùng trung tâm đào tạo nghề Sài Gòn.

isai 5

Chương trình có sự góp mặt của đông đảo quý đại biểu và khách mời tham dự

Một lần nữa mong muốn Viện cũng như Trung tâm tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp, các ngành; sự hỗ trợ và hợp tác tích cực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Đặc biệt, cộng đồng doanh nghiệp. Đây là niềm vinh dự, tự hào; là sự cỗ vũ, động viên to lớn để chúng tôi không ngừng nỗ lực phấn đấu”.

2X5A3722

Đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực miền Bắc bà Nguyễn Thị Huyền chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự và xúc động khi được Viện trưởng đã quan tâm, tin tưởng giao trọng trách này. Xin cảm ơn lời phát biểu giao nhiệm vụ và lời dặn dò, nhắn nhủ của Nhà báo. Luật gia Hồ Minh Sơn người lãnh đạo với vai trò đầu tàu, sẽ là người thường xuyên gắn bó với Trung tâm. Theo đó, sẽ có những chỉ đạo  quan trọng để Trung tâm hoạt động và phát triển theo tôn chỉ và mục đích của Viện ISAI.

isai 7

Nhà Báo, Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo ISAI trao quyết định thành lập Trung tâm và Quyết định bổ nhiệm cho bà Nguyễn Thị Huyền giám đốc Trung tâm, ông Tạ Đình Nguyên phó giám đốc Trung tâm, bà Trần Thị Liên phó giám đốc Trung tâm

2X5A4122

Qua đó, Chúng tôi – những người được bổ nhiệm vào các chức danh giám đốc, phó giám đốc Trung tâm sẽ đánh dấu bước ngoặc quan trọng hơn về trách nhiệm của mình. Đồng thời, chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực và phấn đấu vượt qua những khó khan, thách thức trước mắt trên con đường thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm.

2X5A4151

Dịp này, ông Trịnh Minh Anh – Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Liên ngành Hội nhập Kinh tế quốc tếnhấn mạnh: Với ba mục tiêu chính, đó là hỗ trợ dự án nghiên cứu, xây dựng và tổ chức các hoạt động đổi mới sáng tạo cùng việc phát triển hoạt động khởi nghiệp, đây sẽ là cầu nối giữa Viện ISAI với cácđối tác là các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm thu hút nhiều doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong việc nghiên cứu phát triển, thực hiện, tạo không gian phát huy sự sáng tạo và triển khai mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp, chuyển đổi công nghệ, khoa học trong cộng đồng doanh nghiệp.

2X5A3848

Phương Thảo – Kiều Nga

Thẻ tìm kiếm: