62 lượt xem

Hành trình mở lối tiên phong, dẫn đầu công nghệ của Trung tâm đào tạo lái xe Dầu Khí

Mở lối tiên phong trong ngành đào tạo lái xe

image1 15Ông Hồ Đình Thái Hòa cùng Tổng Cục đường bộ Việt Nam và các cơ sở đào tạo lái xe khác có chuyến công tác tại Singapore để tìm hiểu công nghệ

Được biết, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí được thành lập vào năm 2012, hiện là nơi có quy mô đào tạo lớn nhất khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu. Để có được thành quả như hiện nay, ông Hồ Đình Thài Hòa – Chủ tịch HĐQT Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí đã áp dụng công nghệ tiên tiến của Châu Âu vào hoạt động đào tạo lái xe ô tô tại trung tâm.

Theo đó, là người có sở thích tò mò và học hỏi, ông Hoà trong một lần thực hiện chuyến công tác cùng Tổng cục đường bộ Việt Nam tại Singapore, tham quan các nước Châu Âu để tìm hiểu phương pháp đào tạo lái xe tại các nước bạn. Ngạc nhiên, hứng thú trước sự chuẩn hóa công nghệ tự động trong việc kiểm soát đào tạo lái xe ô tô, giúp thuận tiện, tối ưu cho học viên, đã thôi thúc ông nhanh chóng áp dụng những công nghệ tiên tiến này vào Trung tâm của mình.

EDT – Phần mềm quản lý số

Trải qua hơn một năm nghiên cứu, vận dụng kiến thức từ các nước tiên tiến, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí đã cho ra đời ứng dụng (App) mang tên EDT (Education Driving Technology). Đây là App giúp học viên dễ dàng tự tra cứu, tìm kiếm thông tin, chương trình học, khóa học, lịch thi, họclý thuyết online, làm bài kiểm tra online, đặt xe thiết bị, ký hợp đồng điện tử… mà không cần phải đến Trung tâm.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Sửu – Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí thông tin: “Từ ngày App EDT ra đời, tôi thấy công việc quản lý của tôi dễ dàng hơn bao giờ hết. Với tôi, đây là giải pháp tối ưu giúp kết nối thông tin giữa Trung tâm, học viên và giáo viên. Không còn tình trạng, học viên hỏi khóa thi, ngày học, hay Giáo viên thắc mắc về hồ sơ của mình nộp vào Trung tâm bị đưa trước đẩy sau. Tôi tin rằng với App EDT này, mọi minh bạch hóa về dữ liệu sẽ giúp mọi người an tâm trong quá trình học cũng như giảng dạy”.

Qua quá trình trải nghiệm, cho thấy App EDT còn nhiều tính năng đặc biệt giúp việc kết nối giữa học viên với giáo viêntrong việc sắp xếp lịch học thực hành. Tính năng này còn giúp học viên đo được số kilomet, thời gian đã học thông qua GPS theo tiêu chuẩn DAT (Distance and Time) của Bộ Giao thông vận tải thông qua GPS của Smartphone. Nhờ đó, học viên có thể kiểm soát số giờ thực học của mình, không sợ bị mất đi, sau khi có GPLX có thể tiếp tục quay lại bổ túc tay lái hoặc cho tặng người thân của mình.

Cùng với đó, các công tác giáo vụ đào tạo của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí đều được EDT trở nên số hóa. Các hồ sơ, sổ sách đều được làm điện tử trực tuyến.

Học lái xe 0 đồng

image0 24
EDT – Ứng dụng tối ưu các tính năng trong đào tạo lái xe ô tô

Cùng với đó, hiện học viên có nhu cầu đào tạo lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh ngày càng đông, do giá xe ô tô trên thị trường về sau có nhiều ưu đãi về giá, chính sách, nên việc học lái ô tô đang dần trở nên phổ cập. Với danh hiệu là Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí có quy mô lớn nhất tỉnh, đồng nghĩa với việc Trung tâm càng phải đầu tư vào các ứng dụng công nghệ hiện đại, để giảm thiểu những rủi ro trong quản lý cũng như đảm bảo chất lượng tốt dành cho học viên.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho người học được tiếp cận với công nghệ đào tạo hiện đại, hiện Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí đang có chương trình “Đầu tư Học lái xe ô tô – Hoàn tiền học phí 100%”. Đây là chương trình áp dụng cho tất cả học viên có đồng tiền nhàn rỗi, muốn được học lái xe ô tô với giá 0 đồng. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được hoàn lại 100% các chi phí đã đóng cho Trung tâm.

Văn Hải