• Trang chủ
  • Tin 24/7
  • Hội Chữ thập đỏ TP.HCM: Chính thức khởi động “Chuyến xe nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”
30 lượt xem

Hội Chữ thập đỏ TP.HCM: Chính thức khởi động “Chuyến xe nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”

chuyenxe1 1627793115739

Được biết, Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” đã huy động được khoảng 50 xe ô tô nhỏ, xe bán tải và khoảng 100 tình nguyện viên (TNV) là doanh nhân, giáo viên, trí thức trẻ.

Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Đình Bá (trưởng nhóm TNV) cho biết các xe đều tự chủ nhiên liệu, nhân lực và sẽ chuyên chở theo sự điều phối của Hội. Qua đó, nếu khu cách ly, khu phong tỏa, bệnh viện dã chiến có yêu cầu, các TNV cũng sẵn lòng phục vụ. Trong đó, việc huy động xe ô-tô nhỏ, xe bán tải nhằm thay thế cho xe tải và để dễ dàng lưu thông vào các hẻm, đường nhỏ đặc trưng ở TP Hồ Chí Minh.

Sáng cùng ngày, Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình-Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” đã điều phối 10 xe chở 5 tấn rau, củ, quả đến các quận 1,3,4,5,6,10,11, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình để các địa phương chế biến phục vụ nhu cầu đang gia tăng tại các chốt phòng chống dịch, các khu phong tỏa.

chuyenxe3 1627793327275

Dịp này, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh Trần Trường Sơn cho biết, số hàng hóa này do Thành ủy TP Hồ Chí Minh tiếp nhận từ các tỉnh Tây Nguyên và điều phối, ủy quyền đến Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, ông Trần Trường Sơn, nhấn mạnh: “Chuyến xe nghĩa tình-Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” sẽ hoạt động đến khi dịch bệnh Covid-19 kết thúc.

Trắc Long – Ngọc Danh

http://bestlife.net.vn/index.php/24-7/hoi-chu-thap-do-tp-hcm-chinh-thuc-khoi-dong-chuyen-xe-nghia-tinh-chung-tay-day-lui-dich-benh-covid-19-2711.html

Thẻ tìm kiếm: