• Trang chủ
  • Xã hội
  • Hội nạn nhân chất đọc da cam/diôxin huyện Mê Linh gặp mặt trao quà cho nạn nhân chất độc da cam
33 lượt xem

Hội nạn nhân chất đọc da cam/diôxin huyện Mê Linh gặp mặt trao quà cho nạn nhân chất độc da cam

Me Linh da cam 1

Trao quà thăm hỏi gia đình có nạn nhân chất độc gia cam

Thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, trong thời gian qua Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Mê Linh đã tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm: tăng cường công tác tuyên truyền để các tổ chức đoàn thể, mọi người dân trên địa bàn biết và hiểu về chính sách trợ giúp của Đảng và Nhà nước về trách nhiệm chăm sóc, giúp đỡ, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin; tích cực vận động hội viên tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, nỗ lực vươn lên hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế; vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm chăm sóc tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên da cam.

Theo đó, đoàn đã đi thăm và tặng 1 suất quà cho gia đình ông Lỗ Tiến Trang có 1 người con bị khuyết tật nặng, thường xuyên đau ốm, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với phần quà là 500 nghìn đồng. Và gia đình ông Nguyễn Hữu Thực với trợ cấp trao nhà tình nghĩa cho hội viên chất độc da cam đợt 2 với số tiền là 25 triệu đồng.

Cùng với đó, Hội hiện có hơn 700 xuất quà trao tặng cho các nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi xuất quà trị giá 500 – 1 triệu đồng sẽ được hội triển khai và tiếp tục trao tặng trong thời gian tới.

Được biết, đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc của Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện nhằm chung tay hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam để tiếp thêm nghị lực để họ hòa nhập với cộng đồng và vươn lên trong cuộc sống.

Me Linh da cam 2

Trao quà tặng hoa khánh thành nhà tình nghĩa

Tin rằng, với những việc làm thiết thực, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Mê Linh đã và đang từng bước khẳng định vai trò là chỗ dựa vững chắc cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại địa phương. Với các nạn nhân chất độc da cam, Hội là mái nhà chung, nơi kết nối những tấm lòng nhân ái, sẻ chia của cộng đồng đối với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn.

Nguyễn Tin

http://bestlife.net.vn/index.php/doi-song/hoi-nan-nhan-chat-doc-da-cam-dioxin-huyen-me-linh-gap-mat-trao-qua-cho-nan-nhan-chat-doc-da-cam-2580.html