• Trang chủ
  • Tin 24/7
  • Lâm Đồng chuẩn bị đón 297 phụ nữ mang thai ở 11 tỉnh, thành phố về sinh con bằng máy bay
76 lượt xem

Lâm Đồng chuẩn bị đón 297 phụ nữ mang thai ở 11 tỉnh, thành phố về sinh con bằng máy bay

image0 2

Được biết, ngày 30/8/2021 trước đó, UBND Tỉnh Lâm Đồng ban hành kế hoạch số 6207/KH-UBND về việc tổ chức đón phụ nữ mang thai có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lâm Đồng đang ở các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội trở về sinh con tại Lâm Đồng.

Theo đó, việc đưa đón này thực hiện theo Công điện số 1081/CĐ-TTg ngày 16/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19; Văn bản số 6712/BYT-BM-TE ngày 17/8/2021 của Bộ Y tế về việc hỗ trợ phụ nữ mang thai về sinh con tại địa phương…

Đồng thời, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu việc tổ chức đón phải đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Nhà nước đối với phụ nữ mang thai. Qua đó, việc tổ chức đón công dân về địa phương, phải đảm bảo: Gọn, thống nhất, đồng bộ, phối hợp hiệu quả, kịp thời, linh động giữa tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh, thành phố, và giữa các sở, ban, ngành và địa phương, đơn vị, công dân được đón.

Trong đó, tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân; nhanh chóng, thuận lợi, hiệu quả; đúng người và đúng đối tượng theo kế hoạch đề ra.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đối với những công dân được đưa đón, yêu cầu phải có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR) còn hiệu lực trong vòng 72 giờ; chấp hành nghiêm quy định cách ly tập trung sau khi về đến địa phương theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với đó, ngay sau khi đón công dân về đến Lâm Đồng phải tổ chức thực hiện cách ly tập trung (sau đó cách ly tại nhà) và đảm bảo đầy đủ các chế độ, chính sách cho người dân theo quy định.

Cũng theo UBND tỉnh Lâm Đồng cho hay, Lâm Đồng sẽ ưu tiên đón đối tượng: Phụ nữ mang thai (từ 6 tháng trở lên có giấy siêu âm/phiếu khám thai của Bác sỹ chuyên khoa) có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lâm Đồng đang ở các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ có nguyện vọng về sinh con tại địa phương, và 1 thân nhân đi cùng (nếu có).

Trước mắt tỉnh thực hiện đón 533 người, trong đó có 297 phụ nữ mang thai và 236 người là người thân đi cùng. UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ đón công dân thuộc đối tượng trên bằng hai hình thức đón bằng Máy bay của Hãng hàng không Bamboo Airways và Xe ô tô của UBND các huyện, thành phố.

Cụ thể, đối với công dân đang ở thành phố: TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu; Tây Ninh; Long An; An Giang; Đồng Tháp; Bạc Liêu; Tiền Giang đón bằng máy bay của Hãng hàng không Bamboo Airways. Sở Lao động Thương binh và xã hội chịu trách nhiệmthông báo cho UBND các huyện, thành phố nắm chắc lịch trình bay, để đón công dân tại Sân bay Liên Khương (Đức Trọng), sau đó đưa về khu cách ly tại địa phương để tổ chức cách ly theo quy định.

Đối với công dân đang ở các tỉnh: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước việc đón sẽ được tổ chức bằng xe ô tô của UBND các huyện, thành phố…

 Kim Đồng/Bestlife.net.vn