• Trang chủ
  • Xã hội
  • Long Thành (Đồng Nai): Bảo vệ “pháo đài xanh” – Lan toả tình người với người dân trong phòng, chống dịch Covid – 19 tại xã Tân Hiệp
101 lượt xem

Long Thành (Đồng Nai): Bảo vệ “pháo đài xanh” – Lan toả tình người với người dân trong phòng, chống dịch Covid – 19 tại xã Tân Hiệp

image0 7

Cùng với đó, tăng cường thực hiện các biện pháp đồng bộ trong chốt chặn, tuần tra, kiểm soát người và phương tiện lưu thông trên địa bàn và khu vực phụ cận. Qua đó, thực hiện giờ giãn cách xã hội, siết chặt các cửa ngõ ra vào xã. Từ đó, xã Tân Hiệp đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, không xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng.

image1 7

Bên cạnh đó, Đảng uỷ, chính quyền xã Tân Hiệp tập trung công tác tuyên truyền đến toàn thể nhân dân về Chỉ thị 16 của Chính phủ cũng như các chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai trong thời gian giãn cách xã hội…Theo đó, sử dụng xe gắn loa phát thanh chạy đến từng ngỏ, từng khu để tuyên truyền về chủ trương, chính sách của nhà nước trong thời điểm dịch diễn biến còn phức tạp.

image2 3

Chia sẻ về điều này, một người dân ngụ ấp 6, xã Tân Hiệp cho rằng cuộc chiến phòng chống giặc dịch Covid–19 sẽ còn kéo dài và phức tạp trong thời gian tới. Trong khi đó, các địa phương như TP.HCM; Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) có số ca mắc trong cộng đồng vẫn còn, nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn có thể sẽ diễn ra bất cứ lúc nào. Do đó, mỗi người dân cần phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16. Ngoài ra, bà con nếu không có việc cần thiết thì không ra đường, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, vừa bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng và duy trì vững chắc thành quả phòng chống dịch của các cấp chính quyền xã Tân Hiệp. Người này, nhấn mạnh: “Bản thân tôi và gia đình sẽ tiếp tục vận động nhau tiếp tục chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không ra đường”.

image3 1

Có thể thấy, sự vào cuộc quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị, sự quyết tâm của các cấp Lãnh đạo chính quyền xã Tân Hiệp; lực lượng Công an, Dân quân tình nguyện thường xuyên đi tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện lưu thông trên đường cũng như tại các điểm chốt; công tác tiêm ngừa covid, công tác lấy mẫu xét nghiệm PCR Covid-19 cho từng người dân ở khu vực chợ, từng ấp hiện đang được đẩy mạnh đã cho thấy hiệu quả bước đầu rất khả quan. Mặc khác, công tác xét nghiệm test Covid – 19 cho người dân ngay tại nhà để tránh tập trung đông người đã và đang được triển khai, hầu hết người dân đều vui mừng, ủng hộ, khen ngợi…

image4

Dịp này, Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Tân Hiệp Hồ Quế Thông, cho rằng: Trước đó, địa phương xã Tân Hiệp cũng xuất hiện một số trường hợp F1 phát hiện qua công tác kiểm soát, khai báo y tế. Song song đó, địa phương đã kịp thời đưa đi cách ly, sau thời gian quy định hiện đã có kết quả âm tính và trở về đia phương và sinh hoạt lại bình thường. Điển hình, có 3 ca F0 (bị lây nhiễm ngoài cộng đồng) vì những người này làm việc tại các công ty ở Khu công nghiệp. Tuy nhiên, đã được cách ly ngoài địa bàn xã.

image5

Cũng dịp này, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp Đỗ Chánh Huy, nhấn mạnh: “Để bảo vệ an toàn “pháo đàixanh”, ngoài những giải pháp, nỗ lực của các ngành, các cấp thì ý thức, sự chung tay đẩy lùi dịch bệnh của người dân đóng vai trò then chốt. Vì vậy, chính quyền địa phương hy vọng người dân trong địa bàn xã tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch khi thực hiện Chỉ thị 16 của TTg, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết. Cụ thể, sự giám sát của người dân khi phát hiện có trường hợp địa phương khác hoặc các công nhân đang thực hiện “3 tại chỗ” ở các công ty trở về địa phương thì báo ngay cho chính quyền địa phương, kể cả việc chấp hành đi lại tiếp xúc của người cách ly y tế tại nhà. Khẳng định rằng, sự đoàn kết chung tay chăm lo cho những người yếu thế, khó khăn trên địa bàn xã để vượt qua đại dịch. Quyết tâm bảo vệ “pháo đài xanh” an toàn dịch Covid – 19, sớm đưa xã nhà trở lại cuộc sống bình thường mới”.

image6

Tin rằng, cả hệ thống chính trị thị xã Tân Hiệp (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) và nhân dân đang đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, tiếp tục duy trì giữ vững thành quả đạt được, hứahẹn điều này sẽ sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thương mới, để xã Tân Hiệp là vùng xanh an toàn… Nhân dân Tân Hiệp hãy tiếp tục tin tưởng, ủng hộ chủ trương trong thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ tại xã. Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân và phát triển kinh tế, xã hội của xã bền vững.

image0 2 2

image1 2 1

image2 2 1

image3 2

image4 2

image5 2

image2 3 1

image0 3 1

Văn Hải/Bestlife.net.vn