• Trang chủ
  • Pháp luật
  • Lực lượng CSGT Bình Thuận phát hiện 15 người có cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh “vượt chốt”
69 lượt xem

Lực lượng CSGT Bình Thuận phát hiện 15 người có cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh “vượt chốt”

anh 1 3

Chiếc xe đông lạnh đã chở 15 người trốn trong thùng

Cụ thể, vào hồi 22g đêm ngày 12/9/2021, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên QL1A thì phát hiện xe đông lạnh mang biển kiểm soát 51D-38214 đang đậu trong sân một quán cơm (toạ lạc tại xã Tân Đức, Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) có dấu hiệu nghi vấn.

Theo đó, lực lượng CSGT đã tiến hành làm việc với lái xe tên Lê Văn Tuấn. Qua đó, phát hiện có biểu hiện nghi ngờ. Vì vậy, lực lượng CSGT yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh thì bất ngờ phát hiện bên trong thùng xe chở 15 người trong đó có 1 trẻ em.

Tại thời điểm kiểm tra, một số người có biểu hiện khó thở. Cùng với đó, lực lượng CSGT đã yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và đưa tất cả những người bên trong xe về Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận (toạ lạc tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân) để làm rõ vụ việc.

Song song đó, làm việc với lực lượng chức năng tài xế và 15 người trên xe đều xuất trình kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 hiện còn hiệu lực.

anh 2 4

 Tổ CSGT Trạm Hàm Tân (thuộc Phong PC08) đã kịp thời phát hiện 15 người trong thùng xe đông lạnh

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế Lê Văn Tuấn khai nhận đã đón 15 người này từ một xe khách chở từ Bến xe Long Khánh (thuộc tỉnh Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người nhưng không nhớ biển số xe khách.

Ngay lập tức, Trạm CSGT Hàm Tân triển khai phối hợp truy tìm xe khách liên quan. Sau đó, vào hồi22g30 cùng ngày, CSGT đã phát hiện xe 7 chỗ 61A-31027 đang đậu trong một cây xăng ở km1764, Hàm Tân nên kiểm tra. Trong đó, lái xe đã thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh. Đồng thời, lái xe còn cho biết thêm 1 xe 7 chỗ khác cũng đang chờ đón người từ xe đông lạnh.

Do đó, Trạm CSGT Hàm Tân triển khai truy xét nhanh và phát hiện xe 75A-17078 đang đậu trong một cây xăng khác ven QL1A cách đó 6 cây số. Cũng tại thời điểm kiểm tra, lái xe này đã thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về các tỉnh miền Trung như Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế. Tuynhiên, khi đến Long Khánh, cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh ‘thông chốt’ qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê.

Được biết, Trạm CSGT Hàm Tân hiệnđã chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân để tiếp tục điều tra, làm rõ có hay không đường dây đưa người “vượt chốt”. Bên cạnh đó, CSGT bàn giao hồ sơ cho TTGT tỉnh Bình Thuận lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt và yêu cầu cả 3 lái xe đưa người quay về nơi xuất phát.

Theo Văn Hải – Đình Tạo/Bestlife.net.vn