• Trang chủ
  • Tin 24/7
  • Mỏ Cày Nam (Bến Tre): Tổ chức trọng thể Lễ công bố xã Minh Đức đạt chuẩn nông thôn mới
21 lượt xem

Mỏ Cày Nam (Bến Tre): Tổ chức trọng thể Lễ công bố xã Minh Đức đạt chuẩn nông thôn mới

image2

Ông Trần Văn Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre trao Bằng Công nhận xã đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Minh Đức.

Trong suốt những năm gần đây, khi bắt tay vào xây dựng NTM, tập trung mọi nguồn lực và giải pháp thực hiện, Minh Đức đã hoàn thành 19 tiêu chí đề ra. Theo đó, nhận thức về NTM của hầu hết cán bộ, đảng viên và người dân được nâng cao, tích cực tham gia vào các phong trào, thực hiện công trình, mô hình sản xuất cùng chung tay xây dựng NTM.

image3

Vì lẽ đó, bộ mặt nông thôn hiện có sự chuyển biến rõ nét từ hiệu quả trong đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế – xã hội. Trong đó, là đường giao thông nông thôn, thủy lợi, mạng lưới điện, chợ, trường học, nhà ở… Đặc biệt, kinh tế ngày càng phát triển ổn định, các mô hình liên kết sản xuất tổ hợp tác, HTX đạt hiệu quả cao từng bước tạo thế đứng trên thị trường.

image0

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Văn Tam đã thay mặt Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã Minh Đức đạt chuẩn xã NTM cho lãnh đạo xã cùng những lời chúc mừng. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho rằng việc đạt chuẩn NTM là niềm vui rất lớn đối với xã Minh Đức. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre còn đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc mà Đảng bộ và nhân dân xã Minh Đức đạt được trong xây dựng NTM.

image1

Song song đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cũng đề nghị xã Minh Đức tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội phục vụ sự nghiệp phát triển toàn diện nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Qua đó, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể của xã tiếp tục gương mẫu, không ngừng phấn đấu và rèn luyện, từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất, năng lực và chuyên nghiệp trong công tác. Ngoài ra, người dân cần phát huy vai trò chủ thể trong giữ gìn những thành quả đạt được để NTM thật sự là thành quả của nhân dân, chính người dân tham gia và thụ hưởng lợi ích…

image4

Bà Hồ Thị Hồng Yến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bến Tre trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua XD NTM

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh, huyện và xã khen thưởng về những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã NTM.

image5

Thanh Phong

Thẻ tìm kiếm: