• Trang chủ
  • Công nghệ số
  • Một số bước cài đặt ứng dụng Vneid để khai báo y tế khi di chuyển qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch
184 lượt xem

Một số bước cài đặt ứng dụng Vneid để khai báo y tế khi di chuyển qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch

image0 7

Với giải pháp này đã góp phần tạo điều kiện thuận tiện cho người dân khi lưu thông qua các chốt, trạm, cũng như giảm ùn tắc giao thông và hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Cụ thể, để tải ứng dụng “VNEID” người dân thực hiện các bước sau:

image1 5
Bước 1: Trên Appstore, CH Play của điện thoại thông minh, người dân tìm kiếm ứng dụng với từ khoá “VNEID” có biểu tượng sau: Hoặc quét mã QR Code để tiến hành tải và cài đặt ứng dụng.

image2 4Bước 2: Người dân chọn chức năng đăng ký tài khoản và nhập các thông tin theo hướng dẫn bao gồm số điện thoại và Chứng minh nhân dân, căn cước công dân. Trong trường hợp đã có tài khoản thì chọn chức năng đăng nhập.

Bước 3: Hệ thống sinh ra một mã QR Code duy nhất cho mỗi công dân đã kê khai, người dân xuất trình mã QR Code này khi qua chốt, trạm để lực lượng chức năng kiểm tra.

image3 2Bước 4: Khi người dân di chuyển sẽ thực hiện đăng nhập vào ứng dụng “VNEID” và chọn chức năng khai báo di chuyển nội địa để khai báo y tế và lịch trình di chuyển.

image4Được biết, đây là ứng dụng “VNEID” được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an. Tin rằng, khi sử dụng ứng dụng này, người dân không cần phải khai báo lại thông tin cơ bản khi di chuyển, được cấp một mã QR Code duy nhất, liên thông với các ứng dụng khác và được thông báo về nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 với nhiều tính năng khác được ứng dụng trên nền tảng dữ liệu dân cư, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Theo Hoàng Đức/Bestlife.net.vn