• Trang chủ
  • Sức khỏe
  • Xã hội
  • Ngân hàng thế giới: Tăng cường năng lực sẵn sàng ứng phó với đại dịch tại tuyến cơ sở tại Việt Nam
138 lượt xem

Ngân hàng thế giới: Tăng cường năng lực sẵn sàng ứng phó với đại dịch tại tuyến cơ sở tại Việt Nam

Được biết, việc ký kết này nhằm tăng cường năng lực sẵn sàng ứng phó với đại dịch và các tình huống y tế khẩn cấp khác trong cộng đồng tại 3 tỉnh (Vĩnh Phúc, Khánh Hòa và Long An). Cụ thể, có 270.000 người sẽ được hưởng lợi từ các hoạt động can thiệp của dự án. Trong đó. có ít nhất 3.500 người thuộc các nhóm dễ bị tổn thương.

Tang cuong nang luc san sang ung pho

Ngân hàng thế giới sẽ hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực cho các trạm y tế xã/phường để ứng phó với đại dịch COVID-19.

Đồng thời, tập trung tăng cường năng lực cho các trạm y tế xã/phường thông qua việc hỗ trợ một số trang thiết bị cơ bản và các kỹ năng cần thiết. Qua đó, sẽ giúp nhân viên y tế phát hiện sớm các trường hợp bệnh nghi ngờ, điều tra dịch tễ tốt hơn, giảm thiểu tình trạng lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế. Cùng với đó, dự án cũng sẽ giúp đảm bảo duy trì các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu trong thời kỳ đại dịch.

Theo đó, dự án này sẽ kéo dài 3 năm (đến tháng 12/2024), hướng tới nâng cao nhận thức và thúc đẩy thay đổi hành vi bền vững trong công tác chuẩn bị và ứng phó với các tình huống y tế khẩn cấp thông qua các biện pháp truyền thông nguy cơ. Song song đó, thông tin khoa học và thực tiễn về các phương thức lây truyền COVID-19, dấu hiệu và triệu chứng nghi ngờ cũng như biện pháp phòng ngừa sẽ được phổ biến cho các nhân viên y tế và toàn thể cộng đồng…

Đinh Dương/Bestlife.net.vn