• Trang chủ
  • Cuộc sống
  • Thị trường
  • Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh và người lao động trên địa bàn quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng)
38 lượt xem

Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh và người lao động trên địa bàn quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng)

Ngày 07/5/2022, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao phường Khuê Trung (toạ lạc tại số 135 Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và UBND quận Cẩm Lệ phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh và người lao động trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

nh16

nh5
Được biết, Ngày hội đã thu hút 57 Doanh nghiệp tham gia trực tiếp, 74 Doanh nghiệp trực tuyến, 10 trường/cơ sở tham gia tư vấn giáo dục nghề nghiệp. Tại phiên giao dịch sáng cùng ngày có 8.172 lao động. Trong đó, Đại học và Cao đẳng là 1.666 lao động. Trung cấp, sơ cấp, công nhân kỹ thuật và lao động phổ thông. Theo đó, các trường cần tuyển là 203 nghề, với 14.459 chỉ tiêu, trong đó Cao đẳng 5.168 chỉ tiêu, Trung cấp 6046 chỉ tiêu…

nh2
Đồng thời, người lao động và các em học sinh sẽ có cơ hội được tham quan, tư vấn trực tiếp, trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp và thị trường lao động thông qua các gian hàng tư vấn tuyển sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm dịch vụ việc làm và các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cũnglà dịp để các em học sinh, người lao động có lựa chọn đúng đắn, phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình về nghề nghiệp, tương lai.

nh4

nh12
Tại Ngày hội, ông Nguyễn Thành Nam – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thànhphố Đà Nẵng, nhấn mạnh: “Ngày hội là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các Doanh nghiệp giới thiệu trực tiếp, đầy đủ đến học sinh, phụ huynh, người lao động về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề, quy mô đào tạo, phương thức tuyển sinh của các trường, thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước…Song song đó, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chương trình có việc làm của thành phố, thúc đẩy thị trường lao động phát triển theo hướng tích cực, ổn định  kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân tại thành phố”.

Thành Ánh

https://huongnghiepthitruong.vn/2022/05/07/ngay-hoi-viec-lam-va-tu-van-tuyen-sinh-giao-duc-nghe-nghiep-cho-hoc-sinh-va-nguoi-lao-dong-tren-dia-ban-quan-cam-le-da-nang/