• Trang chủ
  • Pháp luật
  • Ô tô vào làn thu phí không dừng nhưng tài khoản hết tiền bị phạt thế nào?
32 lượt xem

Ô tô vào làn thu phí không dừng nhưng tài khoản hết tiền bị phạt thế nào?

img bgt 2021 img bgt 2021 thu phi ko dung 1609818878 width1280height720 1631433276 width1280height720

Dự thảo sửa đổi Nghị định 100 quy định cụ thể các trường hợp không đủ điều kiện thu phí không dừng (Ảnh minh họa)

Để đồng bộ với Luật Xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực từ ngày 1/1/2022 với nhiều nội dung mới, Bộ Giao thông vận tải vừa trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 100/2019/NĐ-CP (Nghị định 100) ngày 30/12/2019 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt. Trong đó, Bộ Giao thông vận tải đề xuất sửa đổi, bổ sung, tăng mức phạt đối với nhiều hành vi vi phạm.

Nghị định 100 hiện nay quy định xử phạt 1 – 2 triệu đồng đối với người điều khiển xe ô tô không đủ điều kiện đi vào làn đường dành riêng thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, với quy định này, lực lượng chức năng khó xử phạt vì chưa quy định rõ các điều kiện cụ thể.

Chính vì vậy, tại dự thảo sửa đổi Nghị định 100 lần này, dù mức phạt vẫn giữ nguyên so với mức phạt hiện nay, nhưng Bộ Giao thông vận tải quy định rõ các trường hợp không đủ điều kiện để thu phí tự động không dừng.

Cụ thể: Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng đối với người điều khiển xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng (xe không gắn thẻ đầu cuối hoặc gắn thẻ đầu cuối mà số tiền trong tài khoản thu phí không đủ để chi trả khi qua làn thu phí điện tử không dừng) đi vào làn đường dành riêng thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí.

Bộ Giao thông vận tải cho biết, việc sửa đổi, bổ sung các vi phạm liên quan đến thu phí theo hình thức tự động không dừng để mô tả lại các hành vi vi phạm cho rõ ràng, đảm bảo tính thống nhất, minh bạch trong quá trình áp dụng xử phạt vi phạm hành chính.

Ngoài vi phạm liên quan đến thu phí không dừng, tại dự thảo này, Bộ Giao thông vận tải cũng đề xuất tăng mức xử phạt đối với người đua xe lên 10 – 15 triệu đồng (thay vì 7 – 8 triệu đồng như quy định hiện hành). Nếu trường hợp đua ô tô, mức xử phạt cũng tăng lên 20 – 25 triệu đồng (quy định hiện hành từ 8 – 10 triệu đồng).

Việc tăng mức xử phạt xuất phát từ việc thời gian qua tại một số tỉnh, thành trên cả nước đã xảy ra tình trạng sử dụng ô tô, xe máy để đua xe trái phép gây mất trật tự ATGT, an ninh trật tự. Vì vậy, cần phải tăng mức xử phạt để răn đe, phòng ngừa.

Cùng đó, Bộ Giao thông vận tải còn đề xuất tăng mức xử phạt đối với hành vi điều khiển ô tô che biển số xe từ 800.000 – 1 triệu đồng lên 4 – 6 triệu đồng.

Lý giải việc tăng mức xử phạt này, Bộ Giao thông vận tải cho rằng, gần đây có nhiều trường hợp cố tình che biển số xe để gây khó khăn trong việc xử lý vi phạm hành chính thông qua camera.

Theo Trần Duy/baogiaothong.vn