• Trang chủ
  • Tin 24/7
  • Phớt lờ cảnh báo của Bộ Y tế, vợ chồng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc vẫn rao bán kit test nhanh Covid 19
17 lượt xem

Phớt lờ cảnh báo của Bộ Y tế, vợ chồng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc vẫn rao bán kit test nhanh Covid 19

ung hoang phuc 1

Fanpage tích xanh của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc

Được biết, dịch Covid-19 đã diễn ra khá phức tạp đến nay vẫn chưa kết thúc. Lợi dụng tình hình này, trên không gian mạng xã hội, các diễn đàn thương mại điện tử xuất hiện nhiều cá nhân, tổ chức rao bán kit xét nghiệm nhanh để phát hiện Covid-19. Ngay sau đó, Bộ Y tế cũng đã cảnh báo người dân về mức độ an toàn của những kít xét nghiệm này.

Đồng thời, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thận trọng tránh tình trạng “tiền mất tật mang” gây hiểm họa cho gia đình và cộng đồng trước những sản phẩm không rõ xuất xứ, chưa được kiểm chứng và phép. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra các cá nhân và tổ chức có liên quan đến việc giao bán trên.

Thế nhưng, mới đây trên một trang facebook có tích xanh tên “Gia đình Ưng Hoàng Phúc và Kim Cương” vẫn thản nhiên giao bán những bộ kít test này với giá 690.000đ/hộp gồm 2 bộ, nếu mua 10 hộp giá chỉ còn 650.000đ/hộp. Theo như thông tin mà trang fanpage này đăng tải thì kít test này có xuất xứ từ Hàn Quốc được vận chuyển về Việt Nam theo đường xách tay và chỉ 3-5 ngày sau khi đặt, hàng sẽ về đến tay người mua tại TP.HCM.

Điều đáng nói, bộ kít test này giống hệt với bộ kít test được cảnh báo trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Cùng với đó, trang fanpage tích xanh với hơn 200.000 người theo dõi được cho là của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc.

ung hoang phuc 2

Bài rao bán kít test Covid-19 của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc

Sau khi cục Quản lý Thị trường vào cuộc và tích cực giám sát các hoạt động thương mại điện tử của các tổ chức cá nhân trên sàn giao dịch cũng như trên website, mạng xã hội thì bài viết rao bán của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cũng đã được gỡ bỏ. Việc này khiến nhiều người hâm mộ phẫn nộ bởi các nghệ sĩ dựa vào tên tuổi quảng cáo, bán sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và cộng đồng.

Hiện tại, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc vẫn chưa lên tiếng về sự việc trên, còn trên trang fanpage được cho là của cựu thành viên nhóm 1088 vẫn chăm chỉ quảng cáo và rao bán những mặt hàng chăm sóc sức khỏe.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến độc giả về nhugwx diễn biến mới nhất của sự việc này.

Hương Nguyễn

http://bestlife.net.vn/index.php/dien-dan/phot-lo-canh-bao-cua-bo-y-te-vo-chong-ca-si-ung-hoang-phuc-van-rao-ban-kit-test-nhanh-covid-19-2478.html

Thẻ tìm kiếm: