• Trang chủ
  • Doanh nghiệp
  • PTSC M&C: Trúng gói thầu chế tạo giàn khoan để khai thác mỏ dầu lớn nhất của Qatar nơi có mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất thế giới
34 lượt xem

PTSC M&C: Trúng gói thầu chế tạo giàn khoan để khai thác mỏ dầu lớn nhất của Qatar nơi có mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất thế giới

6bc8f25cfd450a1b5354 rkzn

3 giàn đầu giếng dự án Gallaf Bach 3 – giai đoạn 1 PTSC M&C đã bàn giao cho NOC

Qua đó, dự án Gallaf Batch 3 là giai đoạn phát triển tiếp theo của mỏ Al-Shaheen, nằm ngoài khơi vùng biển Qatar. Đồng thời, đây là mỏ dầu lớn nhất của Qatar và là một trong những mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất thế giới do North Oil Company điều hành.

Cụ thể, gói thầu EPCI05 là một thành phần quan trọng trong dự án Gallaf Batch 3 bao gồm 2 giàn đầu giếng với tổng khối lượng khoảng 19.000 tấn. Trong đó, PTSC M&C là nhà tổng thầu trọn gói cho toàn bộ các hạng mục của gói thầu EPCI05 từ thiết kế chi tiết, mua sắm, chế tạo, tiền chạy thử, hạ thủy, vận chuyển và lắp đặt, đấu nối chạy thử và hoàn thiện ngoài khơi.

Đồng thời, tất cả các hạng mục công việc cho dự án này sẽ được triển khai tại công trường của PTSC M&C tại TP. Vũng Tàu, đảm bảo việc làm và đời sống cho hàng ngàn người lao động công ty trong khoảng thời gian 3 năm tới đây.

Chia sẻ về điều này, đại diện PTSC M&C cho hay, việc trúng thầu dự án Gallaf Batch 3 – Gói thầu EPCI05 tiếp tục là một thành tựu đáng tự hào của PTSC M&C trong việc triển khai chiến lược mở rộng, phát triển dịch vụ sang các thị trường quốc tế, nhất là trong bối cảnh ngành dầu khí thế giớihiện đã và đang trải qua cơn khủng hoảng kép của đại dịch Covid – 19.

Cùng với đó, PTSC M&C còn là nhà tổng thầu đã thực hiện và bàn giao thành công 3 giàn đầu giếng của dự án Gallaf Batch 1 cho North Oil Company trong năm 2021. Tin rằng, với việc trúng gói thầu trên cũng là yếu tố then chốt đem lại sự tin tưởng rất cao của chủ đầu tư NOC trong việc trao thầu gói thầu EPCI05 của dự án Gallaf Batch 3 cho PTSC M&C – một doanh nghiệp đến từ Việt Nam.

Văn Hải

http://bestlife.net.vn/index.php/doanh-nghiep/ptsc-m-c-trung-goi-thau-che-tao-gian-khoan-de-khai-thac-mo-dau-lon-nhat-cua-qatar-noi-co-mo-dau-ngoai-khoi-lon-nhat-the-gioi-2706.html