• Trang chủ
  • Sức khỏe
  • Quận 5 (TP.HCM): Một phòng Khám chuyên khoa Nam học bị phạt do nhiều sai phạm trong khám chữa bệnh
20 lượt xem

Quận 5 (TP.HCM): Một phòng Khám chuyên khoa Nam học bị phạt do nhiều sai phạm trong khám chữa bệnh

anh 1 0927 2034Phòng Khám của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học Tp. HCM-VN vừa bị Sở Y tế TP.HCM ra quyết định xử phạt

Theo Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho hay, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP HCM – VN do không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định. Đồng thời, không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn.

Bên cạnh đó, cơ sở này cũng không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Điển hình, không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện và các nhân viên y tế ở đây không đeo biển tên.

Vì lẽ đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã quyết định xử phạt với số tiền 152.700.000 đồng. Cùng với đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng đối với Phòng khám chuyên khoa Phục hồi Chức năng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày 26-5 đối với Phòng khám chuyên khoa Ngoại niệu và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn của Phòng khám chuyên khoa Ngoại niệu Nguyễn Phúc Tùng trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26/5/2021 vừa qua.

Ngoài ra, với việc xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học TP HCM-VN. Trong đó, Thanh tra Sở Y tế TPHCM còn xử phạt, và tước giấy phép hành nghề đối với 4 cá nhân đang làm việc đây vì có những sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Mặc khác, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt hai ông: Vũ Anh Tuấn, Đặng Ngọc Ánh, mỗi người 2 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26/5/2021. Bởi, hai ông nói trên được xác định là đã lập hồ sơ, bệnh án không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Song song đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt bà Nguyễn Thị Kim Ngân với số tiền 7,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26/5/2021. Do, bà Nhân là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám chữa bệnh mà không có mặt tại cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phúc Tùng là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác. Theo đó, cơ sở này đã lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án. Vì vậy, ông Tùng bị xử phạt 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 26/5/2021 vừa qua.

Ngọc Danh – Thuỳ Duyên

http://bestlife.net.vn/index.php/dien-dan/quan-5-tp-hcm-mot-phong-kham-chuyen-khoa-nam-hoc-bi-phat-do-nhieu-sai-pham-trong-kham-chua-benh-2471.html