• Trang chủ
  • Xã hội
  • Quận 7 (TP.HCM): Thắm đượm nghĩa tình của cụ ông Nguyễn Danh Thường trích 1 tháng lươnghưu cho quỹ phòng chống dịch
64 lượt xem

Quận 7 (TP.HCM): Thắm đượm nghĩa tình của cụ ông Nguyễn Danh Thường trích 1 tháng lươnghưu cho quỹ phòng chống dịch

Cụ thể, cụ Nguyễn Dang Thường (sinh năm 1943, hiện nay là Chủ tịch Câu lạc bộ bóng bàn người cao tuổi phường Tân Kiểng, quận 7, TP Hồ Chí Minh). Sau khi nhận 2 tháng lương hưu vào ngày 12/9/2021, cụ đã trích ra một tháng lương (10.000.000 đồng) để gửi tặng quỹ phòng chống dịch Covid-19 phường Tân Kiểng, quận 7, TP Hồ Chí Minh.

image1 6 Khi biết tin về việc làm của cụ Thường, chúng tôi đã liên hệ và được cụ chia sẻ: Qua thông tin, tôi nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 quá là nguy hiểm, gây biết bao nhiêu tổn thương về nhiều mặt trong đời sống xã hội, nhiều tấm gương trong lúc này đóng góp, chia sẻ. Thực ra, tôi thấy những đợt đợt lũ lụt thỉnh thoảng tổ dân phố có đến vận động đóng góp nhưng đợt này không thấy. Hôm qua, tôi lãnh 2 tháng lương hưu tôi dành 1 tháng để đóng góp ấy mà, chia sẻ trong lúc khó khăn này, trong tình hình chung do ảnh hưởng của dịch Covid.  Tôi về hưu được 17 năm rồi, lương hưu xấp xỉ 10 triệu 1 tháng, thì thôi số này cũng không nhiều, ít thôi, gọi là tấm lòng ấy mà, chia sẻ chút nào thôi, mỗi người đóng góp một chút để cho chúng ta cùng hỗ trợ lẫn nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

“Xin gửi tới Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của phường một tháng lương hưu 10.000.000 đồng. Số tiền tuy ít ỏi, nhưng đó là tấm lòng cuae tôi nhằm đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho mặt trận chống dịch đầy cam go này. Tôi hy vọng rằng phường Tân Kiểng sẽ sớm vượt qua màn đêm của đại dịch để cuộc sống trở lại bình thường đối với mọi người chúng ta”, trích thư cụ Nguyễn Danh Thường viết gửi lãnh đạo phường Tân Kiểng, quận 7, TP Hồ Chí Minh.

image0 8

Có thể khẳng định, đây chỉ là một trong số rất nhiều những tấm lòng vàng của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã chung tay, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19, hành động của cụ nói riêng và các cụ nói chung là tấm gương sáng, thể hiện tinh thần yêu nước, lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội cùng tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Sự đóng góp của các cụ cũng như các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp khác, dù ít, dù nhiều, mỗi một đồng tiền, mỗi hiện vật đóng góp trong giai đoạn này đều quý báu, mang giá trị nhân văn và ý nghĩa. Đây không chỉ giảm áp lực và chia sẻ với ngân sách nhà nước mà còn tạo nên sức mạnh vật chất, tinh thần để cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Đinh Dương – Thuỳ Duyên/bestlife.net.vn