• Trang chủ
  • Xã hội
  • Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM chuẩn bị cho phương án tuyển sinh lớp 10
19 lượt xem

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM chuẩn bị cho phương án tuyển sinh lớp 10

photo 1 1620869659230931565164

Ảnh minh hoạ

Theo đó, Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, căn cứ thực tế công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM. Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị lãnh đạo các đơn vị giáo dục liên quan thực hiện: Bàn giao hồ sơ của thí sinh từ các điểm thi về các trường thí sinh học lớp 9.

Đồng thời, rà soát và bổ sung dữ liệu của học sinh tham gia tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 trong phần mềm tuyển sinh lớp 10 của Sở GD-ĐT để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh.

Cụ thể, bổ sung điểm trung bình môn cả năm môn ngoại ngữ (ngoại ngữ 1) của lớp 9 cho tất cả các thí sinh đã đăng ký dự thi. Trong đó, đối với học sinh thi chuyên: Bổ sung điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn chuyên mà học sinh đăng ký dự thi. Cập nhật kết quả các giải đạt được (giải các cấp TP, quốc gia, quốc tế) của kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật. Các thí sinh ở tỉnh đăng ký thi chuyên tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thì chủ động liên hệ nhà trường để tiến hành cập nhật thông tin.

Cùng với đó, đối với học sinh thi tiếng Nhật, tiếng Đức bổ sung điểm trung bình môn cả năm của môn đăng ký thi Ngoại ngữ 1.

Cũng theo Sở GD-ĐT TP HCM đã đề nghị hiệu trưởng các trường chủ động rà soát dữ liệu, chủ động thông tin đến phụ huynh để xác nhận. Dữ liệu thí sinh, các phòng GD-ĐT gửi về sở trước 16 giờ ngày 7/8/2021 tới đây.

Có thể thấy, đây được xem như các bước chuẩn bị cho phương án xét tuyển lớp 10 tại TP HCM. Mặckhác, Sở GD-ĐT TP HCM trước đó đã có tờ trình đến UBND TP HCM về phương án tuyển sinh lớp 10. Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đề xuất xét tuyển toàn bộ lớp 10, kể cả hệ chuyên.

Cụ thể, phương án gồm: Xét tuyển vào lớp 10 chuyên: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn văn – toán – ngoại ngữ + điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2 + điểm khuyến khích (nếu có). Nếu học sinh có nhiều điểm khuyến khích thì chỉ cộng điểm cao nhất vào điểm xét tuyển.

Song song đó, học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn văn – toán – ngoại ngữ + điểm khuyến khích (nếu có). Đặc biệt, xét tuyển vào 10 thường: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn văn – toán – ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có).

Đinh Dương – Mỹ Huyền

https://bantinplus.vn/index.php/so-giao-duc-va-dao-tao-gd-dt-tp-hcm-chuan-bi-cho-phuong-an-tuyen-sinh-lop-10.html

Thẻ tìm kiếm: