• Trang chủ
  • Doanh nghiệp
  • “Tâm – tầm” của Doanh nhân Phan Mạnh Hùng – CEO Cty May Ruviteks Liên bang Nga trong công tác thiện nguyện
19 lượt xem

“Tâm – tầm” của Doanh nhân Phan Mạnh Hùng – CEO Cty May Ruviteks Liên bang Nga trong công tác thiện nguyện

image0 3 2

Ông Phan Mạnh Hùng – CEO Cty May Ruviteks cùng Nhà báo. Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện ISAI, đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống trong lần trao nhà tình nghĩa tại huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre năm 2020.

Trong các chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc, từ những năm tháng đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước cho đến khi bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) đều có những đóng góp quan trọng. Trong tình hình mới, vai trò của cộng đồng NVNONN đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc càng cần được coi trọng.

image1 2 2

Ông Phan Mạnh Hùng – CEO Cty May Ruviteks Liên bang Nga trao tiền mặt cho Trưởng phòng LĐTNXH huyện Mõ Cày Nam (Trước sự chứng kiến của Phó Chủ tịch UBND huyện Mõ Cày Nam và NB.LG Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện ISAI, đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống) năm 2020.

Có thể thấy, bên cạnh đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong nước là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển đất nước, chủ đạo trong đóng góp nhân đạo thì cộng đồng doanh nghiệp Việt hiện đang hoạt động sản xuất, kinh doanh ở nước ngoài luôn hướng về quê hương cũng rất quan trọng.Vì lẽ đó, rất nhiều doanh nghiệp, doanh nhân luôn hăng hái tham gia ủng hộ công tác thiện nguyện với mong muốn mang lại một cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

image0 5 1

Ông Phan Mạnh Hùng tại Cty May Ruviteks Liên bang Nga

image1 4 1

Trong đó, có thể kể đến ông Phan Mạnh Hùng – Ceo Công ty May Ruviteks (Liên bang Nga). Trải qua nhiều năm lăn lộn trên thương trường nơi xứ người, từ một người ít kinh nghiệm, bằng bản lĩnh, quyết tâm mạnh mẽ và chiến lược kinh doanh năng động, ông Phan Mạnh Hùng đã từng bước lèo lái Cty May Ruviteks từng bước bứt phá đi lên, trở thành một trong những doanh nghiệp có “thương hiệu” trong ngành may mặc…trở thành đối tác tin cậy của nhiều thị trường khó tính tại Liên bang Nga… Mặc dù, bận rộn với công việc sản xuất, kinh doanh, ông Phan Mạnh Hùng là người có tấm lòng nhân hậu, luôn quan tâm thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội khi kết hợp với Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo, Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống tổ chức trao quà, tiền giúp đỡ nhiều gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở tại tỉnh Bến Tre vươn lên trong cuộc sống.

image0 4 1

Ông Phan Huỳnh Quang Huy thay mặt ông Phan Mạnh Hùng tiếp tục trao nhà tình nghĩa tại xã Hương Mỹ, huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre năm 2021 (Do tình hình hình dịch Covid – 19 còn diễn biến phức tạp nên ông Hùng không trực tiếp về Việt Nam kịp lúc trao nhà)

Được biết, trước đó bằng những nỗ lực trong công việc và hoạt động xã hội từ thiện. Ngày 7/4/2021, Đại sứ quán Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác cộng đồng. Trong đó, có ông Phan Mạnh Hùng – CEO Cty May Ruviteks về thành tích đóng góp tích cực cho hoạt động của Mạng lưới người Việt toàn Liên bang Nga trong công tác phòng chống Covid – 19 năm 2020.

image0 2

Chia sẻ với chúng tôi, ông Phan Mạnh Hùng – CEO Cty May Ruvitek Liên bang Nga, nhấn mạnh“Sống ở nước ngoài dù có khó khăn, vất vả mưu sinh nhưng cũng không thể so sánh với bà con nghèo ở nhiều vùng miền bị lũ lụt, thiên tai tàn phá. Nằm trong chăn ấm, ăn một bát cơm nóng, những người Việt ở nước ngoài càng nhớ hơn, thương hơn cho những miền quê còn nghèo. Nghe được tin bão lũ hay thiên tai ở nơi nào đó, hoặc biết đến hoàn cảnh khó khăn của bà con ở các nơi, những người Việt Nam sống xa quê lại mong muốn ngay lập tức có thể  trợ giúp. Với mỗi bước phát triển của Cty May Ruvitek (Liên bang Nga) đem lại hiệu quả kinh tế, ngay lập tức chúng tôi luôn muốn chia sẻ góp phần nhiều hơn cho sự phát triển chung của xã hội, đặc biệt đối với những vùng còn nghèo, nơi đồng bào gặp nhiều khó khan…

image1 3 1

Cụn thể, mới đây ông Phan Mạnh Hùng đã liên hệ và uỷ thác cho Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI), Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống sẽ tiếp tục tài trợ 2 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn 50 triệu đồng) và giao chọn địa phương để xây dựng cây cầu bê tông hoá cho địa phương để góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới…

Tin rằng, việc hướng về cội nguồn dân tộc với sức mạnh của lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc, người Việt ở nước ngoài nói chung và cá nhân ông Phan Mạnh Hùng cũng như Tập thể CNV Cty May Ruviteks đã và đang cùng nhau quyết tâm để tạo nên sức mạnh Việt Nam trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời đại mới.

Ngọc Danh – Thuỳ Duyên