• Trang chủ
  • Xã hội
  • Thanh niên Linh Xuân: Tiếp tục đồng hành cùng người dân vượt qua mùa dịch
81 lượt xem

Thanh niên Linh Xuân: Tiếp tục đồng hành cùng người dân vượt qua mùa dịch

anh 1 linh xuan

Những hoạt động mua rau giúp dân vẫn được thanh niên phường duy trì cho đến nay

Với nhiều hoạt động ý nghĩa của mình, thời gian quan Đoàn thanh niên phường Linh Xuân là địa chỉ đáng tin cậy của người dân trong phường khi cần sự giúp đỡ. Thấu hiểu hết những khó khăn của người dân trên địa bàn phường khi không thể ra ngoài, kinh tế khó khăn. Những mô hình như mua rau giúp dân, ATM rút tiền lưu động…  vẫn được các thanh niên phường tiếp tục duy trì hàng ngày cho đến nay. Lượng đơn hàng người dân đặt rất lớn, nhưng sau khi nhận đơn, chỉ 24 tiếng hoặc chậm nhất 36 tiếng là người dân được thanh niên phường giao tận nhà. Các thanh niên trong phường sẽ phân công nhiệm vụ mua sắm và vận chuyển, sao cho kịp thời cung cấp đủ nhu yếu phẩm đến từng gia đình.

“Đi chợ giúp dân” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ cho người dân về lương thực, thực phẩm để người dân ở yên tại nhà, góp phần phòng, chống dịch bệnh. Khi các địa phương bước vào thời gian giãn cách, có thể nói mô hình “đi chợ giúp dân” này được triển khai và nhân rộng rất nhiều. Đặc biệt, từ ngày 23/8 đến nay, khi địa bàn phường siết chặt các biện pháp giãn cách để quyết tâm kiểm soát dịch bệnh, hoạt động đi chợ giúp dân nhanh chóng được triển khai với sự tham gia tích cực của lực lượng và không thể thiếu các bạn đoàn viên thanh niên.

anh 2 lih xuan

Mô hình ATM lưu động rút tiền tại nhà

Với hàng trăm đơn hàng mỗi ngày, các thành viên “đi chợ giúp dân” phải nỗ lực mới có thể đáp ứng đúng yêu cầu về thời gian, chất lượng hàng hóa và đảm bảo “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Bên cạnh đó, ngày 8/9 vừa qua, Đoàn phường Linh Xuân đã đến động viên và trao 13 phần quà trị giá 13 triệu đồng cho những giáo viên thuộc chi đoàn trường ngoài công lập với hi vọng những phần quà này sẽ hỗ trợ được phần nào vào cuộc sống của các thầy cô trong thời gian khó khăn.

anh 3 linh xuan Những phần quà cho giáo viên thuộc chi đoàn trường ngoài công lập với hi vọng sẽ hỗ trợ được phần nào vào cuộc sống của các thầy cô trong thời gian khó khăn này

Có thể nói những hành động, cách làm trên của thanh niên phường Linh Xuân thiết thực và mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Rất vất vả để giúp mọi người yên tâm “ở nhà chống dịch”; từ đó góp phần nâng cao hiệu quả giãn cách xã hội, nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid – 19.

Theo Hạ Duyên/Bestlife.net.vn