• Trang chủ
  • Xã hội
  • Thống Nhất – Đồng Nai: Đong đầy cảm xúc giữa mùa dịch tại Kiệm Tân
62 lượt xem

Thống Nhất – Đồng Nai: Đong đầy cảm xúc giữa mùa dịch tại Kiệm Tân

anh 1

Những chốt phong tỏa luôn được lực lượng chức năng túc trực để đảm bảo quy định cách ly, phòng chống dịch bệnh

anh 2

Có thể khẳng định, chưa bao giờ người dân 5 xã Kiệm Tân phải lâm vào hoàn cảnh khó khăn như hiện nay. Hiện nay, 5 xã đều bị phong tỏa để truy vết, cách ly, phòng chống bệnh. Dù vậy, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch và các cơ quan ban ngành huyện Thống Nhất, tình hình kiểm soát, quyết tâm chống dịch của người dân 5 xã đang được đẩy mạnh và chấp hành hơn bao giờ hết.

Chia sẻ về điều này, Trưởng công an xã Gia Kiệm cho hay người dân tại xã Gia Kiệm đều đồng lòng nâng cao ý thức phòng chống dịch, các lực lượng dân quân, thanh niên tự nguyện, công an đều bám chốt, túc trực để giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn.

Tương tự, ông Vũ Văn Toàn – Chủ tịch UBND xã Quang Trung cho biết các lực lượng chức năng xã Quang Trung đã sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong xã trong thời gian cách ly. Các mạnh thường quân cũng đã bắt đầu liên lạc về địa phương để đóng góp một chút công sức của mình…Điển hình,giáo xứ Tân Bắc ở Trảng Bom cũng như một số anh em Pv trú đóng tại Đồng Nai đã gửi về 200 thùng mì để gửi đến bà con.

anh 3

anh 4

Ngoài sự quan tâm của chính quyền địa phương, điều mà chúng tôi muốn nói đến và cảm thấy ấm áp khi tình người luôn lan tỏa mọi lúc mọi nơi tại đây. Trong thời điểm này, các mạnh thường quân cũng đã chung tay góp sức đến người dân 5 xã Kiệm Tân, những chuyến xe chở thực phẩm 0 đồng, đi đến từng ngõ ngách để tiếp tế thực phẩm đến tận tay người dân. Những chuyến xe siêu thị thực phẩm 0 đồng này được các mạnh thường quân tai địa phương, các cha xứ, doanh nghiệp, các mạnh thường quân xa quê gửi gắm. Trong lúc khó khăn, những thùng mì, chai nước suối, lọ tương, rau thịt này đã sưởi ấm người dân 5 xã Kiệm Tân.

Đồng thời, việc tiến hành cách ly, phong tỏa là biện pháp cần thiết nhất để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân và toàn xã hội. Khi mới thực hiện cách ly, phong tỏa nhiều người dân có thể không tránh khỏi có tâm trạng băn khoăn, lo lắng do mọi sinh hoạt, đi lại, cả những thói quen hàng ngày…Đặc biệt, là các hộ không có kinh tế để chống chọi với những ngày tháng khó khăn sắp tới. Thế nhưng, nhờ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể…Bên cạnh đó, còn là sự đong đầy nghĩa tình của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã giúp họ dần ổn định cuộc sống, là niềm động viên, khích lệ để mọi người, từ các đồng chí làm công tác phòng, chống dịch đến người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa có thêm động lực, quyết tâm cao cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

anh 5

Những chuyến xe thực phẩm 0 đồng, những thùng mì này đang hàng ngày đến với người dân 5 xã Kiệm Tân, luôn ấm áp tình người trong lúc khó khăn.

anh 6

Tin rằng, những sự chung tay góp sức nhỏ nhoi ấy phần nào sẽ làm ấm lòng các hộ dân trong khu vực cách ly…Qua đó, thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, thể hiện tình thần uống nước nhớ nguồn…Ngoài ra, hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay của quý vị mạnh thường quân, những người con xa quê của vùng đất Kiệm Tân để người dân nơi đây được ấm lòng, yên tâm chống dịch, ấm áp trong lúc khó khăn nhất này.

H. Du

https://bantinplus.vn/index.php/thong-nhat-dong-nai-dong-day-cam-xuc-giua-mua-dich-tai-kiem-tan.html