11 lượt xem

TP HCM: Sẵn sàng đón hơn 1,7 triệu học sinh đi học trở lại

4539 dihoclai 1 1614144191251

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 1/3/2021 tới đây.

Cụ thể, theo văn bản của Sở GD-ĐT TPHCM đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19 và tổ chức giám sát đối với người trở về TPHCM. Trong đó, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực trong ngày đầu tiên đi làm, đi học trở lại. Đồng thời, tổ chức khai báo y tế bổ sung ngay khi có sự di chuyển ra và vào TPHCM trong suốt thời gian còn lại của năm học 2020 – 2021.

Cùng với đó, xây dựng phương án thực hiện có hiệu quả nguyên tắc 5K của Bộ Y tế tại đơn vị. Theođó, các hoạt động giáo dục, hoạt động phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh, sinh viên, hoạt động nội trú, bán trú, căng – tin trong nhà trường khi tổ chức phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch.

Chia sẻ về điều này, thầy Võ Thiện Cang – Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hữu Trang (quận 5) cho rằng, nhà trường tập trung nhân viên làm công tác vệ sinh, khử khuẩn tất cả phòng học, phòng chức năng… Trong thời gian (từ ngày 24 đến 26/2/2021), nhà trường đã cho học sinh, giáo viên, nhân viên khai báo y tế online. Qua đó, khi học sinh đi học trở lại nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như rửa tay, sát khuẩn, vệ sinh trường lớp định kỳ.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM cho hay, trong thời gian nghỉ học 2 tuần sau tết do dịch ảnh hưởng của dịch Covid-19, hầu hết các trường học trên địa bàn TPHCM đều tổ chức hoạt động dạy học trên internet dưới nhiều hình thức với hơn 80% số học sinh tham gia và tỷ lệ tăng dần theo các cấp học, khối lớp 12 đạt trên 96%. Mặc dù vậy, trong khi học sinh đi học trở lại các trường cũng sẽ rà soát, nắm lại tình hình và tổ chức ôn tập kiến thức mà học sinh đã học trực tuyến.

Đinh Dương