23 lượt xem

Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương”

VIET8205

Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

Cuộc thi thu hút sự quan tâm của nhân dân, giới nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên cả nước, với nhiều tác phẩm cao, giàu cảm xúc, phản ánh sinh động vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam và lực lượng bảo vệ chủ quyền ở các vùng biên giới trên đất liền của Tổ quốc.

Triển lãm giới thiệu 100 tác phẩm ảnh tiêu biểu, khắc họa vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam ở các vùng biên giới trên đất liền của Tổ quốc. Triển lãm cũng là dịp để tuyên truyền về công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới, nâng cao hiểu biết đổi với chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia với biên giới của Tổ quốc…
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động triển lãm ảnh được tổ chức ở 6 địa phương trên cả nước là Hà Nội, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Kiên Giang và thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, NSNA Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết: “Các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh đã phản ánh chân thực cuộc sống sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển đảo, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia của các lực lượng vũ trang. Các chiến sĩ biên phòng, những người luôn bám đất, vượt qua khắc nghiệt của thiên nhiên, vượt qua khó khăn gian khổ, xây dựng thế trận lòng dân, củng cố lòng tin của nhân dân, gắn bó máu thịt với dân để đảm bảo sự bình yên của Tổ quốc”.

Các tác phẩm triển lãm có tính thẩm mỹ cao, sáng tạo, đáp ứng các tiêu chí về bố cục, đường nét, ánh sáng, nội dung phong phú, khắc họa một cách tương đối toàn diện vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam ở các vùng biên giới trên đất liền của Tổ quốc. Đây cũng là những tác phẩm ảnh phản ánh chân thực, sinh động những nét độc đáo trong sinh hoạt, lao động sản xuất; những công trình, lễ hội văn hóa, các loại hình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân gian của đồng bào các dân tộc ít người; phản ánh trung thực cuộc sống sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia của các lực lượng vũ trang, các chiến sĩ Biên phòng, xây dựng thế trận lòng dân, củng cố lòng tin yêu của dân, gắn bó máu thịt với dân để đảm bảo sự bình yên của Tổ quốc.

Trước đó cuộc thi đã khai mạc ngày 23/03/2021 tại Hà Nội, do hội nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức. Triển lãm dự kiến kết thúc vào ngày 7/5.

Một số hình ảnh của triển lãm:

VIET8118

VIET8131

VIET8176

VIET8189

VIET8200

VIET8292

VIET8220

image0 33

VIET8251

VIET8258

VIET8263

VIET8273

Phan Thanh Việt

Thẻ tìm kiếm: