• Trang chủ
  • Tiêu dùng
  • Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia: Tiết kiệm hơn 3535.000kWh, tương đương 650 triệu đồng sau 1 giờ tắt đèn
19 lượt xem

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia: Tiết kiệm hơn 3535.000kWh, tương đương 650 triệu đồng sau 1 giờ tắt đèn

1309 giY trai YYt

Ảnh minh họa

Năm 2021, tại Việt Nam – hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp “Speak up for Nature” – “Lên tiếng vì thiên nhiên”, được đồng tổ chức bởi Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF), Bộ Tài Nguyên và Môi trường và Bộ Công Thương.

Đồng thời, chiến dịch hướng tới mối liên kết giữa con người và thiên nhiên, mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài, để từ đó có những hành động và đóng góp, nhằm giải quyết những vấn đề môi trường lớn hiện nay, đặc biệt là tiêu thụ năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giảm phát thải khí nhà kính.

Tgeo đó, giờ Trái đất năm 2021 còn kêu gọi hạn chế tiêu thụ các sản phẩm nhựa dùng một lần, nhằm giảm từng bước và tiến tới không còn rác thải nhựa trong môi trường tự nhiên.

Cùng với đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên đã đổi mới công tác tuyên truyền, vận động theo hướng sáng tạo, thiết thực hơn, thông qua các thông tin, hình ảnh, video-clip,… trên các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội của các đơn vị.

Mặc khác, các Tổng công ty Điện lực, Công ty Điện lực các tỉnh, thành phố cũng triển khai tuyên truyền các nội dung sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị trong cả tháng 3/2021.

Song song đó, các đơn vị điện lực đã vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2021.

Ngọc Danh