• Trang chủ
  • Thị trường
  • Vì sao Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thực phẩm đông lạnh của 11 quốc gia trong đó có Việt Nam?
100 lượt xem

Vì sao Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thực phẩm đông lạnh của 11 quốc gia trong đó có Việt Nam?

20210610150034280trung quoc quang dong ngung nhap khau thuy san don 1600 1

Trung Quốc thông báo tạm dừng nhập khẩu thực phẩm đông lạnh 11 quốc gia trong đó có Việt Nam. Ảnh minh hoạ

Ngay sau đó, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đã liên hệ với đại diện Thương vụ Việt Nam tại Bắc Kinh. Theo đó, do tình dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Đông diễn biến phức tạp, các cảng biển phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch nên hạn chế về năng lực lưu thông, bốc dỡ hàng hóa.

Được biết, quyết định này là của doanh nghiệp quản lý, vận hành cảng. Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có quy định tương tự nào của cơ quan quản lý nhà nước Quảng Đông hoặc Chính phủ Trung Quốc đối với việc này.

Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đã đề nghị các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc nên chủ động liên hệ với nhà nhập khẩu để nắm bắt thông tin, theo dõi tình hình và có biện pháp ứng phó phù hợp. Qua đó, duy trì điều kiện bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống COVID-19 khi xuất khẩu thủy sản vào thị trường Trung Quốc.

Đồng thời, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) còn đề nghị Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam kịp thời thông báo cho các doanh nghiệp thành viên có chế biến, xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc. Cùng với đó, cũng đề nghị các doanh nghiệp chủ động có biện pháp ứng phó phù hợp…

Thanh Phong

http://thitruong.doanhnghiepvn.vn/vi-sao-trung-quoc-tam-dung-nhap-khau-thuc-pham-dong-lanh-cua-11-quoc-gia-trong-do-co-viet-nam-341.html