• Trang chủ
  • Xã hội
  • Viện ISAI tiếp nhận tài trợ 200 triệu đồng từ công ty May Ruviteks (LB Nga) xây dựng cầu tại tỉnh Bến Tre
226 lượt xem

Viện ISAI tiếp nhận tài trợ 200 triệu đồng từ công ty May Ruviteks (LB Nga) xây dựng cầu tại tỉnh Bến Tre

image0

Sau khi Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI) nhận được thông tin từ xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) kêu gọi các mạnh thường quân ở các nơi đóng góp xây dựng công trình giao thông nông thôn. Vì lẽ đó, Viện ISAI đã vận động cộng đồng doanh nghiệp và đã nhận được sự đồng hành, tài trợ của doanh nghiệp là công ty May Ruviteks có trụ sở tại LB Nga đã đồng ý hỗ trợ kinh phí cho việc xây dựng cầu Hội Thành với số tiền ủng hộ là 200 triệu đồng.

image1 4

Cụ thể, vào ngày 9/6/2021, ông Phan Mạnh Hùng – CEO Cty May Ruviteks đã gửi thư phúc đáp nêu rõ, Công ty May Ruviteks đã nhận được thông tin vận động của Nhà báo. Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng ISAI trong việc thực hiện chủ trương bê tông hoá cầu cho người dân vùng sâu, vùng xa, nhằm tạo điều kiện thuận lợi đi lại, giao thương, phát triển kinh tế địa phương.

image2 2

Theo ông Phan Mạnh Hùng – CEO Cty May Ruviteks (LB Nga) cho rằng Bến Tre là quê hương Đồng Khởi cũng là niềm tự hào của cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại LB Nga nói chung và Cty May Ruviteks nói riêng. Trên tinh thần uống nước nhớ nguồn của những con sống xa quê hương. Ông Phan Mạnh Hùng, nhấn mạnh: “Tôi mong ước được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong cuộc xây dựng nước nhà nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng nâng cao tinh thần tương thân tương ái”. Đặc biệt, trong hai năm 2019 và 2020 – Cty Ruviteks chúng tôi cũng xây dựng và trao tặng 4 căn nhà tình nghĩa mỗi căn 50 triệu đồng tại hai tỉnh Bến Tre và Long An.

image3 1

Được biết, Cầu Hội Thành mới dự kiến xây dựng dài 24m, rộng 3,2m, tải trọng 2,5tấn. Kinh phí xây dựng 242,181 triệu đồng. Trong đó, địa phương đã vận động nhân dân đóng góp được 42 triệu đồng. Công ty May Ruviteks hỗ trợ 200 triệu đồng.

image4 1

Cầu Hội Thành cũ (thuộc ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) được làm bằng bê tông cốt thép, xây dựng vào năm 2003, hiện bị hư hỏng nặng, rất nguy hiểm cho việc đi lại của người dân. Cầu cũ dài 22m, rộng 1,2m, trụ cầu cũ yếu bị nứt gãy, mặt cầu mục nát, nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra.

Việc xây dựng cầu Hội Thành mới sẽ giảm bớt khó khăn trong lúc cuộc sống của nhân dân còn thiếu thốn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương buôn bán.

image5

Theo dự kiến, ngay sau giãn cách xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh, Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI) sẽ có cuộc làm việc cùng UBND xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre để thống nhất phương án thời gian, địa điểm thi công cũng như thanh khoản…

image6

Chia sẻ về điều này, ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI) đã phấn khởi khi nhận được sự đồng thuận của ông Phan Mạnh Hùng – CEO Cty May Ruviteks trong việc tài trợ xây dựng cây cầu Hội Thành. Điều này, góp phần nâng cao đời sống cho người dân, phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. Nhà báo. Luật gia Hồ Minh Sơn nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Cty May Ruviteks sẽ tiếp tục đồng hành cùng Viện ISAI để xây dựng thêm 2 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn 50 triệu đồng) tại huyện Mõ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) nhằm hỗ trợ địa phương phát triển an sinh xã hội. Song song đó, Viện trưởng Viện ISAI luôn mong muốn đây là việc làm rất nhỏ nhưng thể hiện sự mong mỏi được đóng góp vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân các địa phương vùng sâu, vùng xa. Vượt xa hơn ý nghĩa về vật chất, về cây cầu sẽ nối nhịp bờ vui, những căn nhà tình nghĩa giúp người có công với Cách mạng có khó khăn về nhà ở vơi bớt khó khăn.

Hữu Ước