• Trang chủ
  • Doanh nghiệp
  • Vietnam Expo 2021: Quy tụ 320 doanh nghiệp với 300 gian hàng trưng bày sản phẩm
18 lượt xem

Vietnam Expo 2021: Quy tụ 320 doanh nghiệp với 300 gian hàng trưng bày sản phẩm

d9aghang

Lãnh đạo Bộ Công Thương tham quan các gian hàng tham gia triển lãm VIETNAM EXPO.

Hội chợ lần này, kỳ vọng mang đến sự cộng hưởng và sức lan tỏa chương trình “Chuyển đổi số quốc gia” do Chính phủ phát động, tạo diễn đàn kết nối DN, doanh nhân tiếp cận giải pháp và ứng dụng chuyển đổi số.

Được biết, diễn ra thường niên kể từ năm 1991 – Hội chợ Vietnam Expo là sự kiện xúc tiến thương mại trọng điểm với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, mở rộng và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ.

Trải qua 30 năm tổ chức, Vietnam Expo 2021 có sự tham gia của 320 doanh nghiệp với quy mô 300 gian hàng trưng bày, gồm các tổ chức xúc tiến và cộng đồng doanh nghiệp đến từ Cuba, LB Đức, Nhật Bản, LB Nga, Mỹ, Hàn Quốc, HongKong, Trung Quốc, Việt Nam. Trong đó, có sự tham gia tích cực từ 18 trung tâm xúc tiến thương mại các Tỉnh/Thành phố gồm: An Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đồng Tháp, Tp. Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Dương, Ninh Bình, Nghệ An, Lào Cai, Quảng Trị, Yên Bái, Tây Ninh, Thanh Hóa, Kiên Giang, Tiền Giang, Khánh Hoà và Vĩnh Long.

VIETNAM EXPO 2021 đi tiên phong áp dụng mô hình Triển lãm kết hợp (Hybrid Exhibition) bằng hình thức gian hàng Trực tiếp đan xen giữa cụm gian hàng Từ xa (remote booth), kết hợp giao thương trực tuyến (Online B2B) và song song với phiên bản Vietnam Expo trực tuyến được tổ chức trong 01 tháng từ 14/04/2021 tới 15/04/2021 trên nền tảng số: www.online.vietnamexpo.com.vn.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Tuy nhiên, nhu cầu giao thương vẫn không ngừng tăng, một trong những lý do đó là niềm tin của doanh nghiệp vào công tác phòng chống dịch của Chính phủ, đồng thời vác-xin ngừa Covid đã và đang được phổ biến. Theo đó, góp phần tạo nên sự ổn định của thị trường Việt Nam, là động lực khiến ban tổ chức trong một thời gian ngắn vừa triển khai các hình thức giao thương mới, vừa kêu gọi các tổ chức/doanh nghiệp tham gia, bắt tay vào công tác xúc tiến thương mại phát triển thị trường nội địa và xuất khẩu.

Chia sẻ về điều này, Ban Tổ chức cho biết, các nhóm ngành hàng trưng bày được bố trí thành từng khu vực, điển hình: Máy móc – Công nghiệp phụ trợ; Công nghệ Số – Thương mại điện tử; Thực phẩm đồ uống – Hàng tiêu dùng.

Đồng thời, các cụm gian hàng được dàn dựng công phu thể hiện sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị tham gia, bởi sau một khoảng thời gian xáo trộn vì dịch bệnh thì đây là dịp thể hiện mục tiêu chinh phục thị trường rất rõ ràng, nhóm doanh nghiệp thương hiệu, nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp tận dụng cơ hội này thiết lập các mối quan hệ khách hàng mới, kích thích nhu cầu trải nghiệm SP/dịch vụ mới.

Cùng với đó, VIETNAM EXPO 2021 sẽ quy tụ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Rạng Đông, Thống Nhất, Bóng Động Lực, Bánh kẹo Hải Hà, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, IDMEA, Minh Hòa…

Song song đó, VIETNAM EXPO 2021 còn có khu trưng bày công nghệ số – thương mại điện tử. Quađó, sẽ là cơ hội vàng để các doanh nghiệp cung cấp giải pháp/ ứng dụng chuyển đổi số; các doanh nghiệp sản xuất/ kinh doanh/ dịch vụ đang áp dụng mô hình này trong hoạt động của mình sẽ truyền cảm hứng tới khách hàng quan tâm.

Đặc biệt, thương mại điện tử (TMĐT) đang ngày càng đóng vai trò thiết yếu giúp tăng doanh số với chi phí vận hành linh hoạt. Giống như một dòng chảy, TMĐT có thể len lỏi tới mọi vùng miền, mọi lúc ở các ngành hàng và hình thành thói quen mua sắm tiện lợi. Nhằm phát huy tối đa hiệu quả cũng như trang bị những kỹ năng sẽ là câu hỏi luôn cần được cập nhật đối với doanh nghiệp đã và đang kinh doanh trên TMĐT. Bên cạnh đó, chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ Vietnam Expo 2021 sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến từ các tổ chức pháp lý liên quan (Trung tâm WTO, VIAC), và đại diện các sàn TMĐT như Amazon, Alibaba, Sendo, …

VIETNAM EXPO 2021 còn có khu đầu tư phát triển công nghiệp, khu gian hàng Hàn Quốc. Ngoài ra, trong khuôn khổ hội chợ là chuỗi hội thảo tập trung vào cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa với thương mại điện tử, các chủ điểm được xây dựng bám sát vào nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp đang hướng tới như bổ sung kỹ năng và giải đáp các thắc mắc trong quảng bá và gia tăng doanh số tại thị trường nội địa và xuất khẩu.

Hồ Vĩnh Chung