276 lượt xem

Viettel vận hành, đưa vào sử dụng 2 phòng Lab mở hiện đại nhất Đông Nam Á

phong lab mo cua cho nhung to chuc ca nhan co y tuong mong muon co mot moi truong de trien khai thu nghiem san pham 1629713378714634062106

Phòng Lab mở cửa cho các tổ chức, cá nhân có điều kiện để thử nghiệm

Được biết, Viettel Innovation Lab trang bị đầy đủ thiết bị về công nghệ 4.0 như 5G, IoT, Cloud, Big Data, AI. Trong đó, nhiều thiết bị hiện chỉ có duy nhất như các bộ kit để phát triển ứng dụng robotics tích hợp 5G và AI, ứng dụng bay drone 5G với khả năng học sâu (deep learning), bộ kit để phát triển box AI tính toán tại biên… VIL được đầu tư nền tảng trí thông minh nhân tạo (AI) do Viettel tự phát triển; nền tảng phân tích dữ liệu lớn (Big Data); hạ tầng điện toán đám mây (Cloud Computing)…Dođó, Viettel cho phép các ý tưởng, giải pháp tốt từ doanh nghiệp công nghệ, các nhà khoa học hay sinh viên được sử dụng miễn phí toàn bộ trang thiết bị tại đây.

Chia sẻ về điều này, ông Tào Đức Thắng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, nhấn mạnh: “VIL là nơi ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng về công nghệ mới, kết nối cộng đồng, cộng hưởng xây dựng hệ sinh thái ứng dụng công nghệ 4.0, thúc đẩy chuyển đổi số ở Việt Nam. Đây cũng là cầu nối của giới công nghệ trong và ngoài nước để cùng chia sẻ tri thức và hợp tác về lĩnh vực công nghệ 4.0. Cùng với đó, hình thành nguồn nhân lực công nghệ xuất sắc cho đất nước”.

Tương tự, ông ST Liew – Phó Chủ tịch Qualcomm Technologies Asia – Pacific Pte. Ltd., Chủ tịch Qualcomm Đài Loan và Đông Nam Á, khẳng định: “Chúng tôi xin chúc mừng Viettel nhân sự kiện ra mắt VIL – một trong những phòng nghiên cứu sáng tạo nhất tại Châu Á về lĩnh vực 5G và IoT. Chúng tôi rất vui mừng về những nỗ lực của Viettel trong quá trình thúc đẩy sự phát triển của công nghệ 5G và IoT tại Việt Nam. Với lợi thế về nền tảng phần cứng, chúng tôi tin rằng VIL sẽ trở thành nơi lý tưởng để thử nghiệm và áp dụng các giải pháp tiên tiến. Dấu mốc này thực sự là một đóng góp quan trọng vào mục tiêu chuyển đổi số của Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Tuấn Hải – Quang Huy/Bestlife.net.vn